1. >

Phố Wall lao dốc vì các cổ phiếu công nghệ

Facebook Share

BNEWS.VN Chốt phiên này, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 2,7% xuống 6.870,12 điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 1,9% xuống 23.644,19 điểm.

Phố Wall lao dốc vì các cổ phiếu công nghệ

Phố Wall lao dốc vì các cổ phiếu công nghệ. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Thị trường chứng khoán Phố Wall giảm điểm trong phiên ngày 2/4 do sự sa sút của cổ phiếu các doanh nghiệp công nghệ đã “kích hoạt” một đợt bán tháo cổ phiếu giữa lúc quan ngại về cuộc chiến thương mại gia tăng. Trong khi đó, phần lớn các thị trường chứng khoán châu Âu đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh. 

Chốt phiên này, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm 2,7% xuống 6.870,12 điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 1,9% xuống 23.644,19 điểm. Còn chỉ số S&P 500 hạ 2,2% xuống 2.581,88 điểm. 

Các "ông lớn" về công nghệ như Amazon, Facebook và nhà sản xuất ô tô điện Tesla Motors đã trải qua một phiên giao dịch sa sút tồi tệ với những mức độ khác nhau mà dẫn tới hoạt động bán tháo cổ phiếu. 

Giá cổ phiếu của Amazon đã giảm 5,2% theo sau một loạt công kích của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày gần đây. Trong khi đó, kể từ khi vụ bê bối rò rỉ thông tin của hơn 50 triệu người dùng bị phanh phui hồi tháng trước, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 16%. 

Ngoài ra, mối lo ngại về nguy cơ một cuộc chiến thương mại đã "tái xuất hiện" sau khi Trung Quốc ngày 2/4 quyết định tăng mức thuế đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, đáp trả lại việc Washington áp thuế cao đối với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu. 

Còn Tổng thống Trump một lần nữa dọa sẽ rút khỏi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) khi đăng trên trang Twitter cá nhân rằng Mexico đang "làm rất ít" trong việc ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. 

Mở cửa phiên sáng ngày 3/4 tại châu Á, chứng khoán Nhật Bản giảm mạnh theo gót thị trường Phố Wall. Cụ thể tại Tokyo, chỉ số Nikkei 225 để mất 1,51% (323,94 điểm) xuống 21.064,64 điểm. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.