THỜI SỰ

Phối hợp bắt giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo qua điện thoại

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ hai đối tượng trong đường dây giả danh công an lừa đảo qua điện thoại.

Bắt giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo qua điện thoại. Ảnh minh họa: tienphongonline

Ngày 12/10 , bà Đ.T.T (77 tuổi, ngụ quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) trình báo với công an địa phương về việc bà bị lừa 6 tỷ đồng.

Theo đó, một đối tượng gọi điện thoại đến số máy gia đình bà, xưng là cán bộ công an đang điều tra về đường dây tội phạm lớn và tình nghi tài khoản ngân hàng của bà T cũng như cá nhân bà có liên quan.

Người này yêu cầu bà T chuyển tiền vào tài khoản của cán bộ công an để kiểm tra, nếu là tiền “sạch” thì sẽ hoàn trả liền cho bà. Tin lời, bà T đã ra một chi nhánh ngân hàng làm thủ tục chuyển 6 tỷ đồng vào 6 tài khoản ngân hàng.

Được biết, 6 tài khoản mà bà T chuyển tiền đến có tên chủ tài khoản rõ ràng, chủ yếu là là các chi nhánh của các ngân hàng thương mại lớn ở tỉnh Lạng Sơn và Hà Nam. Sau khi chuyển tiền mà không thấy trả lại như lời “cán bộ công an” đã nói, bà T cùng gia đình biết bị lừa nên trình báo cơ quan công an.

Truy theo nguồn gốc các số tài khoản nhận tiền, Công an xác định được các đối tượng liên quan. Ngày 15/10, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt khẩn cấp nghi can Lộc Thị Tâm (47 tuổi, ngụ xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) và con gái của Tâm là Trần Ánh Tuyết. Công an cũng triệu tập Trần Văn Trung và Lành Văn Thức, đều là con rể của Tâm, để điều tra làm rõ vai trò liên quan.

Bước đầu, các nghi can đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, Trần Ánh Tuyết khai, khi lừa được của bà T 6 tỷ đồng, Tuyết nhanh chóng rút ra 2 tỷ đồng, chuyển cho ông chủ ở Trung Quốc. Số tiền còn lại, cơ quan công an đã kịp thời phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.