1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Phụ nữ dễ bị lo lắng, căng thẳng hơn đàn ông

Facebook Share

BNEWS.VN Phụ nữ có nguy cơ trải qua các trạng thái lo lắng cao gần gấp đôi so với đàn ông. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Cambrigde của Anh công bố.

Phụ nữ dễ bị lo lắng, căng thẳng hơn đàn ông

Phụ nữ dễ bị lo lắng, căng thẳng hơn đàn ông. Ảnh: cosmopolitan

Nhóm nghiên cứu do các nhà khoa học đến từ ĐH Cambridge đứng đầu đã phân tích lại kết quả của nhiều nghiên cứu trên toàn cầu về số người bị ảnh hưởng bởi trạng thái rối loạn căng thẳng.

Kết quả cho thấy cứ 100 người thì khoảng 4 người bị rối loạn căng thẳng và tỷ lệ này hầu như không thay đổi giữa các nghiên cứu khác nhau.

Tỷ lệ người rơi vào trạng thái căng thẳng cao nhất ở khu vực Bắc Mỹ với khoảng 8% người dân rơi vào trạng thái này, trong khi khu vực Đông Á có tỷ lệ người bị căng thẳng thấp nhất, dưới 3%.

Đặc biệt, những người đang mắc các vấn đề sức khỏe khác lại càng dễ rơi vào trạng thái căng thẳng.

Ví dụ, khoảng 10% người trưởng thành mắc bệnh tim mạch và sống tại các quốc gia phương Tây bị ảnh hưởng bởi trạng thái căng thẳng thần kinh, ngoài ra phụ nữ dễ bị căng thẳng hơn đàn ông.

Các trạng thái rối loạn cẳng thẳng thường được biết tới như lo lắng, sợ hãi và hội chứng sợ đám đông là những vấn đề thần kinh khá phổ biến tại các nước phương Tây.

Theo Giáo sư Olivia Remes, thuộc ĐH Cambridge, một trong những tác giả của nghiên cứu, các rối loạn căng thẳng thần kinh khiến cuộc sống của những người bị ảnh hưởng trở nên cực kỳ khó khăn vì vậy việc xác định được nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhất bị rơi vào trạng thái này và hiểu được mức độ phổ biến của chứng bệnh này sẽ giúp ích cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.