KINH TẾ & XÃ HỘI

Phụ nữ dễ bị lo lắng, căng thẳng hơn đàn ông

Facebook Share

BNEWS.VNPhụ nữ có nguy cơ trải qua các trạng thái lo lắng cao gần gấp đôi so với đàn ông. Đây là kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Cambrigde của Anh công bố.

Phụ nữ dễ bị lo lắng, căng thẳng hơn đàn ông. Ảnh: cosmopolitan

Nhóm nghiên cứu do các nhà khoa học đến từ ĐH Cambridge đứng đầu đã phân tích lại kết quả của nhiều nghiên cứu trên toàn cầu về số người bị ảnh hưởng bởi trạng thái rối loạn căng thẳng.

Kết quả cho thấy cứ 100 người thì khoảng 4 người bị rối loạn căng thẳng và tỷ lệ này hầu như không thay đổi giữa các nghiên cứu khác nhau.

Tỷ lệ người rơi vào trạng thái căng thẳng cao nhất ở khu vực Bắc Mỹ với khoảng 8% người dân rơi vào trạng thái này, trong khi khu vực Đông Á có tỷ lệ người bị căng thẳng thấp nhất, dưới 3%.

Đặc biệt, những người đang mắc các vấn đề sức khỏe khác lại càng dễ rơi vào trạng thái căng thẳng.

Ví dụ, khoảng 10% người trưởng thành mắc bệnh tim mạch và sống tại các quốc gia phương Tây bị ảnh hưởng bởi trạng thái căng thẳng thần kinh, ngoài ra phụ nữ dễ bị căng thẳng hơn đàn ông.

Các trạng thái rối loạn cẳng thẳng thường được biết tới như lo lắng, sợ hãi và hội chứng sợ đám đông là những vấn đề thần kinh khá phổ biến tại các nước phương Tây.

Theo Giáo sư Olivia Remes, thuộc ĐH Cambridge, một trong những tác giả của nghiên cứu, các rối loạn căng thẳng thần kinh khiến cuộc sống của những người bị ảnh hưởng trở nên cực kỳ khó khăn vì vậy việc xác định được nhóm đối tượng có nguy cơ cao nhất bị rơi vào trạng thái này và hiểu được mức độ phổ biến của chứng bệnh này sẽ giúp ích cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe./.TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.