1. >

Phú Thọ: Có hay không việc phóng viên bị hành hung trong khi tác nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Một nhóm phóng viên của kênh truyền hình VTC14 và Báo Lao động đã bị hành hung trng quá trình tác nghiệp tại địa bàn Công ty TNHH môi trường Phú Hà.

Phú Thọ: Có hay không việc phóng viên bị hành hung trong khi tác nghiệp

Hình ảnh nhóm phóng viên VTC14 đang bị chặn bởi nhóm người tự xưng là bảo vệ Công ty TNHH môi trường Phú Hà. Ảnh: Khánh Hòa/Lao động

Liên quan đến việc một số phóng viên bị hành hung khi đang tác nghiệp tại địa bàn xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ, sáng 22/7, Đại tá Hà Minh Tân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ xác nhận:

Có việc xô xát giữa nhóm bảo vệ của Công ty trách nhiệm hữu hạn môi trường Phú Hà với nhóm phóng viên; đồng thời chỉ đạo Công an huyện Phù Ninh điều tra làm rõ và báo cáo cụ thể.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 22/7, một nhóm gồm 3 phóng viên của kênh truyền hình VTC14 và phóng viên báo Lao động đã bị một nhóm gồm 5 người, trong đó có 2 người mặc đồng phục bảo vệ, số còn lại mặc áo công nhân có logo của Công ty trách nhiệm hữu hạn môi trường Phú Hà (trụ sở tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) hành hung và giật máy quay, cướp điện thoại.

Khu vực tác nghiệp của nhóm phóng viên là một quả đồi ngay sát cạnh nhà máy. Ảnh: Khánh Hòa/Lao động

Phóng viên Khánh Hòa của báo Lao động cho biết: Các phóng viên của báo Lao động và Kênh truyền hình VTC14 đến Công ty trách nhiệm hữu hạn môi trường Phú Hà liên hệ làm việc. Khi liên hệ với Ban Giám đốc Công ty, nhóm phóng viên đã bị lãnh đạo Công ty từ chối với lý do đang bận công tác.

Các phóng viên đã vào UBND xã Trạm Thản yêu cầu xã liên hệ và phối hợp để phóng viên đến tác nghiệp. Tuy nhiên, lãnh đạo xã cũng đi vắng.

Sau đó nhóm phóng viên đã đến tác nghiệp ở khu vực bên ngoài Công ty trách nhiệm hữu hạn môi trường Phú Hà. Trong lúc các phóng viên tác nghiệp, một nhóm người tự xưng là bảo vệ đã đuổi theo, chửi bới và yêu cầu nhóm phóng viên xuất trình giấy tờ.

Sau đó, nhóm người tự xưng là bảo vệ đã yêu cầu các phóng viên vào Công ty làm việc. Các phóng viên ra xe lấy giấy tờ thì bị nhóm bảo vệ này đuổi theo, giằng co, lôi kéo. Các phóng viên ghi lại hình ảnh và đã bị một bảo vệ đánh, tát, cướp chân máy quay của phóng viên quay phim.

Sau khi nhóm bảo vệ rút lui, các phóng viên đã về UBND xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh để báo cáo sự việc. UBND xã đã báo cáo sự việc đến UBND huyện Phù Ninh ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.