1. >

Quý 4, Tổ máy 2 nhiệt điện Ô Môn I sẽ vận hành thương mại

Facebook Share

BNEWS.VN Ban Quản lý dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn (Tổng công ty Phát điện 2) đang phấn đấu đưa tổ máy số 2, công suất 330MW của Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I vào vận hành thương mại trong quý IV/2015, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nguồn điện cho miền Nam trong những năm tới.

Quý 4, Tổ máy 2 nhiệt điện Ô Môn I sẽ vận hành thương mại

                                              Ảnh minh họa. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)


Trước đó, tổ máy 2 đã tiến hành đốt lửa lò lần đầu vào ngày 20/3 và hòa điện vào ngày 12/6, góp phần giải quyết tình trạng căng thẳng điện trong các tháng mùa khô năm nay. Mục tiêu lớn nhất của dự án Tổ máy 2 Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I trong năm 2015 là vận hành tin cậy và đo thông số bảo hành từ ngày 10-24/8 tới đây theo yêu cầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tiến tới cấp chứng chỉ chấp nhận tạm thời (PAC) vào ngày 6/11/2015 theo Hợp đồng EPC đã ký kết.

Ban Quản lý dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn cho biết, đến nay, nhà thầu liên danh Daelim-Sojitz đã thực hiện được 98,94% khối lượng so với kế hoạch là 98,94%; trong đó hạng mục xây dựng và lắp đặt đạt 99,41% kế hoạch; thiết kế đạt 99,9% kế hoạch, thử nghiệm đạt 66,52% kế hoạch. Riêng hạng mục mua sắm đã hoàn tất.

Để đạt được các mốc tiến độ trên, Ban Quản lý dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn đã bám sát công trường giám sát tiến độ cùng với Tư vấn TEPSCO, phối hợp hỗ trợ nhà thầu DSC thực hiện tiến độ đúng kế hoạch, phù hợp với đường găng của dự án. Từ đó nhanh chóng cùng Tư vấn và nhà thầu giải quyết các vấn đề phát sinh.

Hiện tổ máy số 1, cũng công suất 330MW của Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I sau khi đưa vào vận hành thương mại từ ngày 9/7/2009, đến nay vẫn vận hành an toàn, tin cậy theo huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn cũng đang triển khai hai dự án Nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Ô Môn III và Nhà máy điện tua bin khí chu trình hỗn hợp Ô Môn IV. Các dự án này được đầu tư xây dựng sử dụng khí thiên nhiên từ lô B và lô 52, tiến độ của nhà máy chính sẽ triển khai đồng bộ với nguồn cấp khí đến Ô Môn. Cho đến nay, công tác chuẩn bị như đền bù, rà phá bom mìn, san lấp mặt bằng … đã được hoàn tất.

Ngoài ra, Ban Quản lý dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn còn triển khai dự án Nhà máy Điện gió Công Hải 1-giai đoạn 1. Hiện một số hạng mục của dự án đã cơ bản hoàn tất như nhà vận hành, hệ thống điện thi công và đang triển khai một số hạng mục “đường thi công vận hành”; chuẩn bị công tác đấu thầu lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng hạng mục “Hệ thống điện nhà máy” và phối hợp với Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn để thống nhất thiết kế hạng mục này./.

Mai Phương


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Căn hộ Condotel là căn hộ nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh bất động sản mang lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.