DOANH NGHIỆP NIÊM YẾT

Quý II, SGT lãi ròng 19,4 tỷ đồng

Facebook Share

BNEWS.VNThông tin từ Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh cho biết, CTCP Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (SGT) vừa thông báo đính chính và giải trình lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 2/2016.

Theo bảng kết quả kinh doanh hợp nhất quý II/2016 sau đính chính, doanh thu thuần của SGT đạt 140 tỷ đồng, gấp 2,42 lần so với cùng kỳ. Tuy nhiên, chi phí giá vốn thấp nên mức tăng của lãi gộp lên tới 5,8 lần khi đạt 67,23 tỷ đồng.

Doanh thu hoạt động tài chính đạt vỏn vẹn gần 72 triệu đồng, chỉ bằng phần nhỏ so với con số gần 19 tỷ đồng ở quý II/2015.

Ngoại trừ chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 88% lên 15,3 tỷ đồng. Còn lại chi phí tài chính và chi phí bán hàng cũng tăng nhưng mức tăng không nhiều.

Giảm trừ các chi phí liên quan khác, lãi ròng quý II của SGT đạt 19,4 tỷ đồng, gần gấp 5 lần so với cùng kỳ.

Theo giải trình từ phía Công ty, lợi nhuận quý II tăng cao là do:

Trong quý II/2016, công ty có đầu tư mở rộng kinh doanh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trên các lĩnh vực như: cung cấp dịch vụ hạ tầng viễn thông và mua bán thiết bị viễn thông. Đồng thời, công ty ký kết thành công các hợp đồng cho thuê nhà xưởng, bán đất tại khu công nghiệp....

Việc mở rộng đầu tư này mang lại cho SGT một khoản lợi nhuận thuần tăng 478% so với cùng kỳ năm trước. Song song với việc tăng doanh thu thì chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp phục vụ cho các hoạt động kinh doanh đang phát triển cũng tăng tương ứng 19% và 88% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài ra, doanh thu hoạt dộng tài chính kỳ này giảm gần 100% so với cùng kỳ năm trước. Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp tại chi nhánh Bắc Ninh phát sinh tăng 795% từ hoạt động cho thuê nhà xưởng và bán đất./.

Đinh Tuấn/BNEWS/HSX

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.