NHẬN ĐỊNH

Sắc đỏ bao phủ chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VNTâm lý lo ngại về “sức khỏe” của nền kinh tế toàn cầu cũng như những bất ổn bởi kịch bản Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) đã khiến các thị trường châu Á đồng loạt đỏ sàn trong phiên sáng 13/6.

Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ. Ảnh: TTXVN

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản phiên sáng 13/6 giảm 2,6% xuống 16.168,48 điểm. Trước đó, chỉ số này có thời điểm giảm hơn 3%, giữa bối cảnh đồng yen mạnh lên gây thiệt hại cho lợi nhuận của các nhà xuất khẩu Nhật Bản.

Trong phiên này, đồng USD được giao dịch ở mức 106,19 yen/USD, so với mức 106,93 yen/USD trong phiên trước ở New York. Tính từ đầu năm đến nay, đồng bạc xanh đã để mất hơn 13% giá trị so với đồng yen Nhật Bản.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong và chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải trong phiên này giảm lần lượt 2,4% và 0,7%, xuống còn 20.539,48 điểm và 2.906,14 điểm.

Sắc đỏ cũng được ghi nhận tại thị trường Đài Loan và Manila với các mức giảm đều lớn hơn 1%. Thị trường Sydney trong phiên này đóng cửa nghỉ lễ.

Yoshinori Ogawa, chiến lược gia phân tích thị trường tại Okasan Securities Co. có trụ sở tại Tokyo, trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg cho biết thị trường hiện đang "bối rối" trước việc không rõ Anh có quyết định ở lại EU hay không.

Giới đầu tư đang dõi theo diễn biến cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên EU của “xứ sở sương mù” dự kiến diễn ra vào ngày 23/6 tới để tìm định hướng giao dịch.

Xem thêm:

Tỷ giá trung tâm ngày 13/6 tăng 11 đồng

Giá vàng tăng trong phiên đầu tuần

Kim Dung (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.