1. >

Sắc xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Kết thúc phiên 13/2, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,4% lên 19.459,15 điểm, giữa lúc đồng yen yếu đi tiếp tục hỗ trợ các nhà xuất khẩu nước này.

Sắc xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á

Sắc xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á. Ảnh minh họa: EPA

Chứng khoán châu Á đi lên trong phiên giao dịch chiều ngày 13/2, nối gót mức chốt phiên cao kỷ lục của thị trường Phố Wall phiên trước, giữa bối cảnh các nhà đầu tư phấn chấn trước cam kết của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ công bố chi tiết kế hoạch cải cách thuế và giọng điệu "dịu hơn" của ông về Trung Quốc và Nhật Bản cuối tuần qua.

Kết thúc phiên này, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,4% lên 19.459,15 điểm, giữa lúc đồng yen yếu đi tiếp tục hỗ trợ các nhà xuất khẩu nước này. Thị trường Tokyo dường như không mấy hứng khởi trước số liệu cho thấy kinh tế Nhật Bản tăng trưởng với tốc độ 1% trong năm 2016.

Phiên này cũng là phiên tăng điểm thứ tư liên tiếp của chứng khoán Trung Quốc giữa bối cảnh các lo ngại về thanh khoản dịu đi sau khi ngân hàng trung ương nước này (PBoC) khôi phục hoạt động bơm tiền vào thị trường tiền tệ. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải chốt phiên này tiến 0,63% lên 3.216,84 điểm.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong cũng đóng cửa phiên này trong sắc xanh với đà tăng 0,58% lên 23.710,98 điểm.

Cùng thời điểm, đà tăng cũng được ghi nhận tại thị trường Sydney (0,7%), Seoul (0,2%), Singapore, Đài Bắc, Manila và Wellington.

Thị trường hiện dồn sự chú ý vào bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen trước Quốc hội nước này trong tuần này nhằm tìm kiếm thêm manh mối về các chính sách tiền tệ của Fed.

>>> Chứng khoán chiều 13/2: HAG và HNG tăng mạnh, VN-Index vững mốc 705 điểm


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.