1. >

Standard Chartered cắt giảm 15.000 việc làm

Facebook Share

BNEWS.VN Cắt giảm việc làm là một phần trong kế hoạch cơ cấu lại Standard Chartered. Dự kiến việc tái cấu trúc ngân hàng sẽ tiêu tốn của Standard Chartered khoảng chi phí trị giá 3 tỷ USD.

Standard Chartered cắt giảm 15.000 việc làm

Trụ sở ngân hàng Standard Chartered tại Anh. Ảnh: Reuters

Standard Chartered - ngân hàng hàng đầu của nước Anh - thông báo sẽ cắt giảm 15.000 việc làm và huy động nguồn vốn thêm 5,1 tỷ USD. Standard Chartered đã bị thua lỗ khoảng 139 triệu USD trong quý III/2015 và hiện đang phải "vật lộn" để phục hồi.

Theo thông báo của Standard Chartered, cắt giảm việc làm là một phần trong kế hoạch cơ cấu lại Standard Chartered. Kế hoạch này dự kiến sẽ khiến Standard Chartered tiêu tốn khoảng 3 tỷ USD mà trong đó hơn một nửa là do việc thanh lý các tài sản và mảng kinh doanh. Chi phí để trang trải cho vấn đề liên quan đến việc cắt giảm nhân lực, với lượng nhân viên dự kiến cắt giảm khoảng 15.000 người, hay một số những khoản chi trả khác ước cũng sẽ chiếm một phần lớn trong số tiền nói trên.

Doanh thu của Standard Chartered trong quý III vừa qua đã giảm 18,4% xuống còn 3,68 tỷ USD. Bill Winters, Giám đốc điều hành Standard Chartered, mô tả kết quả làm ăn thua lỗ trong quý III vừa qua là đáng thất vọng. Nhà phân tích Jackson Wong ở Hong Kong phân tích ngân hàng này cần "kiểm soát chi tiêu và thay đổi mô hình kinh doanh"./.

QC (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.