KINH TẾ & XÃ HỘI

Tai nạn tàu hỏa tại Hàn Quốc, 9 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VNRạng sáng 22/4, một nhân viên lái tàu đã thiệt mạng và 8 hành khách bị thương trong vụ tàu hỏa bị trật đường ray tại thành phố cảng Yeosu, thuộc tỉnh Nam Jeolla.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap-TTXVN

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết vào thời điểm vụ việc xảy ra, trên tàu Mugunghwa có 22 hành khách, 2 nhân viên lái tàu và 3 người phục vụ. 6 người bị thương đã trở về nhà sau khi điều trị, hiện vẫn còn 1 kỹ sư và 1 hành khách đang ở trong bệnh viện.

Nguyên nhân vụ việc bị cho là do các nhân viên lái tàu đã không giảm tốc được tại đoạn đường vòng. Khi bị trật đường ray, tàu đang chạy ở tốc độ 127 km/h, cao hơn so với tốc độ cho phép là dưới 50 km/h.

Tàu trên gồm 9 toa, trong đó có 7 toa chứa hành khách. Sau vụ việc, có 5 toa bị trật bánh và 3 toa bị lật.
Tập đoàn đường sắt Hàn Quốc (KORAIL) đã điều 200 nhân viên và thiết bị đến khu vực để khôi phục các hoạt động, trong khi đình chỉ toàn bộ các dịch vụ đường sắt gần khu vực. Dự kiến, dịch vụ đường sắt tại khu vực trên sẽ được nối lại vào tối cùng ngày.

Khói lửa bốc lên tại hiện trường vụ cháy nổ. Ảnh: Daily News/ TTXVN

Tại Trung Quốc, truyền thông đưa tin sáng 22/4, một kho chứa hóa chất và nhiên liệu ở thành phố Tĩnh Giang (Jingjiang) thuộc tỉnh Giang Tô (Jiangsu), miền Đông Trung Quốc đã bốc cháy.

Vụ tai nạn xảy ra tại nhà kho của công ty có tên là Đức Kiều Giang Tô, được phép lưu giữ các chất hóa học nguy hiểm.

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, một thùng hóa chất đã phát nổ và bốc mùi gây khó thở khiến các nhân viên cứu hộ phải rút khỏi khu vực hiện trường. Chính quyền thành phố Tĩnh Giang khẳng định đám cháy đã được kiểm soát và không có thương vong sau vụ việc./.

TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.