1. >

Tăng cường sự hợp tác giữa các Chính phủ và khu vực hợp tác xã

Facebook Share

BNEWS.VN Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 21/4/2017 sẽ có 1 tuyên bố tầm nhìn kinh tế hợp tác, hợp tác xã đến 2020.

Tăng cường sự hợp tác giữa các Chính phủ và khu vực hợp tác xã

Đồng chí Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam giới thiệu về Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực Châu Á, Thái Bình Dương. Ảnh:Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Tăng cường sự hợp tác hơn nữa giữa các Chính phủ và khu vực hợp tác xã là chủ đề buổi họp báo giới thiệu về Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á- Thái Bình Dương sẽ do Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2017 và thông báo kết quả Đại hội Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020 chiều 19/7, tại Hà Nội do Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Võ Kim Cự và ông Balasubramania Iyer, Tổng Giám đốc Liên minh Hợp tác xã quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương đồng chủ trì.

Tại buổi họp báo, ông Balasubramania Iyer cho biết: Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 10 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 đến 21/4/2017.

Với hơn 400 đại biểu của 60 đến 70 nước và các tổ chức quốc tế, cùng Bộ trưởng Hợp tác xã các nước, hội nghị sẽ có 1 tuyên bố tầm nhìn kinh tế hợp tác, hợp tác xã đến 2020.

Theo ông Balasubramania Iyer, các cuộc thảo luận các vấn đề ưu tiên tập trung vào sự tham gia của thanh niên với hợp tác xã; tiếp cận được lương thực và các dịch vụ kinh tế/xã hội; các cơ quan xếp loại hợp tác xã; nền kinh tế xanh; hợp tác công - tư.

Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam chi sẻ: Đây là sự kiện Quốc tế quan trọng vừa là trách nhiệm, đồng thời là quyền lợi của các nước thành viên Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực ngày càng sâu rộng.

Cùng với đó, đây cũng là dịp để tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, chính sách nhất quán ngoại giao của Việt Nam là làm bạn với tất cả các nước và chia sẻ kinh nghiệm góp phần phát triển kinh tế hợp tác, nòng cốt là Hợp tác xã theo hướng bền vững.

Cũng theo ông Võ Kim Cự cho biết: Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao, Đại hội lần thứ 5 Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã phát huy trí tuệ, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Đại hội.

Báo cáo chính trị Đại hội đặt mục tiêu, phấn đấu đến cuối năm 2020, 100% xã có hợp tác xã và khoảng 38 - 45 nghìn hợp tác xã.

Phấn đấu đến năm 2020 đạt từ 100-150 liên hiệp hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị sản phẩm bền vững. Xây dựng các mô hình hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị hàng hóa lớn có sức lan tỏa.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Khóa 5 nhiệm kỳ (2016-2020) gồm 141 đồng chí, đại diện cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh HTX các tỉnh, thành phố, các hợp tác xã, tổ hợp tác, liên hiệp hợp tác xã và đại diện một số bộ, ngành, đoàn thể.

Kết thúc buổi họp báo, ông Võ Kim Cự và ông Balasubramania Iyer đã ký thỏa thuận hợp tác thống nhất nội dung Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á- Thái Bình Dương tại Hà Nội trong thời gian tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.