Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á, Thái Bình Dương
Liên minh Hợp tác xã Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Bộ trưởng Hợp tác xã khu vực Châu Á, Thái Bình Dương lần thứ 10 từ ngày 18-21/4/2017 tại Hà Nội.
Theo Liên minh hợp tác xã Việt Nam, " Tầm nhìn hướng đến 2020: Tăng cường sự hợp tác hơn nữa giữa các chính phủ và khu vực HTX" là chủ đề chính của Hội nghị. Đây là hoạt động quan trọng nhằm tăng cường hợp tác hơn nữa giữa các Chính phủ.
Trước đó, các Hội nghị tham vấn giữa các lãnh đạo Hợp tác xã trong khu vực đã đưa ra 16 kết luận và 9 khuyến nghị trong các cuộc thảo luận xoay quanh 5 vấn đề chính như chủ quyền lương thực và an ninh lương thực; cách tiếp cận mới về hợp tác xã như đổi mới và sáng tạo; chuyển đổi từ nền kinh tế phi kết cấu sang chính thức; sự tham gia của hợp tác xã trong khu vực và toàn cầu; một môi trường công bằng khung khổ pháp lý và chính sách…
Liên minh hợp tác xã Việt Nam cho biết: Qua các cuộc thảo luận, các vấn đề ưu tiên tập trung vào sự tham gia của thanh niên với hợp tác xã; tiếp cận được lương thực và các dịch vụ kinh tế/xã hội; các cơ quan xếp loại hợp tác xã; nền kinh tế xanh; hợp tác công - tư.
Đây là sự kiện Quốc tế quan trọng vừa là trách nhiệm, đồng thời là quyền lợi của các nước thành viên Liên minh HTX Quốc tế khu vực Châu Á, Thái Bình Dương, trong bối cảnh Hội nhập Quốc tế và Khu vực ngày càng sâu rộng.
Cùng với đó, đây cũng là dịp để tăng cường giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, chính sách nhất quán ngoại giao của Việt Nam là làm bạn với tất cả các nước và chia sẻ kinh nghiệm góp phần phát triển kinh tế hợp tác, nòng cốt là Hợp tác xã theo hướng bền vững./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực
18:56' - 12/07/2016
Liên minh Hợp tác xã phấn đấu xây dựng các mô hình hợp tác xã kiểu mới gắn với chuỗi giá trị hàng hóa lớn có sức lan tỏa. Đến hết năm 2017, phấn đấu 100% tỉnh, thành phố có Quỹ hỗ trợ phát triển HTX.
-
Doanh nghiệp
Nhiều bất cập trong chuyển đổi theo mô hình hợp tác xã kiểu mới
22:01' - 04/07/2016
Sau gần 3 năm thực hiện Luật Hợp tác xã, đến nay, tỉnh Cà Mau mới có 18 hợp tác xã thực hiện chuyển đổi theo mô hình hợp tác xã kiểu mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Mới chỉ có 39% hợp tác xã chuyển đổi theo Luật 2012
11:17' - 21/06/2016
Mặc dù chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa toàn bộ các hợp tác xã đều phải hoàn thành chuyển đổi theo Luật Hợp tác xã 2012 nhưng đến nay mới chỉ có 39% hợp tác xã chuyển đổi theo Luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên minh HTX Việt Nam: Không có chủ trương đưa 1.000 kỹ sư trẻ làm giám đốc HTX
16:28' - 07/06/2016
Trước một số thông tin về việc sẽ đưa 1.000 kỹ sư trẻ về làm giám đốc hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, ngày 7/6, Liên minh HTX Việt Nam chính thức bác bỏ thông tin nói trên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025
21:44' - 25/10/2025
Tối 25/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) Đông Anh, Hà Nội, Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 chính thức khai mạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Công ước Hà Nội: Cần thành lập các trung tâm đào tạo điều tra tội phạm mạng và chứng cứ điện tử
21:18' - 25/10/2025
Các quốc gia cần tăng cường đào tạo đội ngũ điều tra viên, công tố viên, chuyên gia kỹ thuật có trình độ cao về điều tra kỹ thuật số và giám định dữ liệu điện tử.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai hoạt động trọng điểm quảng bá hình ảnh hàng hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ
20:19' - 25/10/2025
Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam tại Hoa Kỳ là hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng thống Nga: Việc ký kết Công ước Hà Nội là sự kiện lịch sử
19:54' - 25/10/2025
Việc ký kết Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - còn được gọi là Công ước Hà Nội - là sự kiện lịch sử, được thực hiện nhờ sự ủng hộ của đa số các quốc gia đối với sáng kiến do Nga đề xuất.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc
19:48' - 25/10/2025
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội kiến Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhân dịp thăm chính thức Việt Nam và tham dự Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025 trước giờ khai mạc
19:17' - 25/10/2025
Tối nay 25/10, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (VEC) – Đông Anh (Hà Nội), Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025 chính thức khai mạc với chủ đề “Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh”.
-
Kinh tế Việt Nam
Ẩn họa chết người trên tuyến Quốc lộ 14E
19:15' - 25/10/2025
Dù đã có những vụ tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng, nguy cơ vẫn tiếp diễn, đặc biệt khi mùa mưa lũ đến, biến tuyến đường huyết mạch này thành "con đường tử thần" tiềm ẩn.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm lừa đảo trực tuyến
18:56' - 25/10/2025
Thời gian gần đây, hoạt động tội phạm lừa đảo trực tuyến diễn ra hết sức phức tạp, có xu hướng tăng mạnh, gây thiệt hại lớn cho người dân các quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các nước cùng thực hiện “5 đẩy mạnh” triển khai Công ước Hà Nội
18:31' - 25/10/2025
Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh chuyển đổi số không chỉ là xu thế tất yếu, yêu cầu khách quan mà còn là lựa chọn chiến lược và ưu tiên hàng đầu của mọi quốc gia để phát triển nhanh và bền vững.
