THẾ GIỚI

Tàu chở hơn 100 người gặp nạn ở Indonesia, tìm thấy 4 người sống sót

Facebook Share

BNEWS.VNLực lượng cứu hộ Indonesia cho biết một tàu du lịch của nước này, chở gần 120 người, đã gặp nạn do bất ngờ gặp bão biển vào chiều ngày 19/12 ở ngoài khơi phía Nam đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia.

Tàu du lịch mang tên Marina Baru gặp nạn gần eo biển Bone khi đang trên hành trình từ Kolala  ở Đông Nam đảo Sulawesi tới thành phố Siwa, nằm trên Vịnh Bone, phía Nam đảo này. Trên tàu có 108 hành khách, trong đó có 19 trẻ em, và 10 nhân viên thủy thủ đoàn. 

Theo Reuters, ban quản lý cảng đã mất liên lạc với tàu sau khi động cơ tàu bị bão, với những cột sóng cao tới 4-5 mét, làm hỏng. Tuy nhiên, các quan chức địa phương từ chối khẳng định tàu đã bị chìm. 

Cảnh sát đã phái tàu tuần tra tìm kiếm con tàu bị nạn và phát hiện 4 người may mắn sống sót, gồm một bé trai, một phụ nữ lớn tuổi và hai người đàn ông. Những người này đã được đưa tới bệnh viện thành phố Siwa. 

Hiện các lực lượng chức năng đã điều thêm tàu và máy bay trực thăng tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ, tuy nhiên gió lớn, biển động mạnh đang cản trở các nỗ lực tiếp cận khu vực được cho là tàu đã gặp nạn.

Đây là sự cố chìm tàu thứ hai xảy ra ở vùng biển này trong tháng qua. Trước đó, ngày 16/12, một tàu chở hàng của Philippines đã va chạm với một tàu chở hóa chất và bị chìm ở ngoài khơi đảo Batam (Ba-tam), Indonesia.

6 thủy thủ người Philippines đã được cứu thoát trong khi 6 người khác vẫn mất tích. Năm 2009, một chiếc phà chở 300 hành khách bị bão đánh chìm ngoài khơi bờ biển Majene (Ma-gi-ni), phía Tây đảo Sulawesi./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.