1. >

Tây Ninh bàn giao vụ vận chuyển ngoại tệ trái phép cho Campuchia

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 8/1, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa tổ chức bàn giao cho Công an tỉnh Svay Riêng đối tượng vận chuyển tiền tệ vào Việt Nam trái phép.

Tây Ninh bàn giao vụ vận chuyển ngoại tệ trái phép cho Campuchia

Ngày 8/1, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa tổ chức bàn giao cho Công an tỉnh Svay Riêng (Vương quốc Campuchia) đối tượng Pen Sô Kha và toàn bộ tang vật gồm 7.680 USD, 5.690.000 tiền Rial (tiền Campuchia) và 3 điện thoại di động đã qua sử dụng, để công an nước bạn xử lý về tội vận chuyển tiền tệ vào Việt Nam trái phép.

Đối tượng Pen Sô Kha sinh năm 1980, dân tộc Khmer, cư ngụ xã Chantrei, huyện Romeas Haek, tỉnh Svay Rieng, Campuchia. Trước đó, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 1/1/2016, tại chốt dân quân Đồi Thơ, ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, Tây Ninh, tổ công tác của Đồn biên phòng Vàm Trảng Trâu phát hiện một đối tượng người Campuchia đi xe môtô nhập cảnh vào Việt Nam không đúng điểm theo quy định.

Tổ công tác yêu cầu người này dừng lại kiểm tra người và phương tiện, phát hiện trong balô của đối tượng có 7.680 USD, 5.690.000 Rial và 3 điện thoại di động đã qua sử dụng.

Hành vi của Pen Sô Kha có đủ yếu tố cấu thành tội phạm là vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới theo quy định tại Điều 154 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Căn cứ vào tính chất, mức độ vi phạm của Pen Sô Kha và quy định tại Khoản b, Điều 16 Hiệp định về Quy chế biên giới năm 1983 giữa Việt Nam và Campuchia, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh đã không khởi tố vụ án hình sự đối với Pen Sô Kha, lập hồ sơ và thông báo cho Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh, để thông báo cho phía Campuchia tiến hành các thủ tục bàn giao tội phạm theo Hiệp định ký kết giữa 2 nước.

Buổi bàn giao đã được thực hiện vào chiều ngày 7/1/2015 tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), có sự chứng kiến của đại diện Lãnh sự quán Campuchia tại Tp. Hồ Chí Minh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.