1. >

Thái Lan định hướng xuất khẩu vào các thị trường mới nổi

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Thương mại Thái Lan cho biết chiến lược xuất khẩu của chính quyền Bangkok sẽ nhắm tới nhiều thành phố mới nổi tại khu vực ASEAN

Thái Lan định hướng xuất khẩu vào các thị trường mới nổi

Thái Lan định hướng xuất khẩu vào các thị trường mới nổi. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo tin từ Bangkok, Bộ Thương mại Thái Lan cho biết chiến lược xuất khẩu của chính quyền Bangkok sẽ nhắm tới nhiều thành phố mới nổi tại khu vực ASEAN, Trung Quốc, Ấn Độ, châu Phi..., nhằm cải thiện hơn nữa hoạt động xuất khẩu, trong bối cảnh triển vọng kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn.

Phó Cục trưởng xúc tiến thương mại thuộc Bộ Thương mại Thái Lan, bà Vannaporn Ketudat cho rằng kế hoạch này sẽ giúp Thái Lan đạt được mục tiêu tăng trưởng xuất khẩu 5% trong năm nay.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, xuất khẩu của Thái Lan đã tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tình hình bất ổn trên toàn cầu cũng như việc đồng baht tăng giá sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu của nước này. Do đó, Thái Lan sẽ hướng đến các thành phố mới nổi, nơi có nhu cầu tiêu dùng tăng nhanh.

Một số thành phố được nhắm tới trong khu vực ASEAN gồm có Hải Phòng, Cần Thơ, Quảng Ninh và Đà Lạt (Việt Nam); Mandalay, Lawksawk (Myanmar, Mi-an-ma); Siem Reap, Steung Treng (Campuchia) và Oudomxay (Lào).

Bộ Thương mại Thái Lan sẽ tiến hành nhiều hoạt động xúc tiến thương mại tại các khu vực này như tổ chức Tuần lễ Thái Lan, Tuần lễ Thái Lan thu nhỏ, triển lãm các nhãn hiệu hàng đầu Thái Lan cùng một số chương trình kết nối doanh nghiệp.

Tại Trung Quốc, các thành phố mới nổi được nhắm đến là Thành Đô, Nam Ninh, Vũ Hán, Trùng Khánh, Thẩm Dương..., do sản phẩm Thái Lan có tiềm năng và lợi thế thâm nhập thị trường khu vực này.

Còn tại Ấn Độ, Thái Lan sẽ hướng tới các thành phố ở phía Đông Bắc nước này như Arunachal Pradesh, Manipur, Mizoram, Meghalaya, Tripura, Assam và Nagaland./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề xuất sẽ tăng phí lòng đường, hè phố sử dụng để trông giữ ôtô tại khu vực lõi đô thị từ 80.000 lên 240.000 đồng/m2/tháng. các tuyến phố nằm trong khu vực đường vành đai 1 tăng từ 60.000 lên 150.000 đồng/m2/tháng; lòng đường, hè phố các tuyến nằm trong đường vành đai 2, vành đai 3 tăng từ 45.000-60.000 đồng lên từ 60.000- 80.000 đồng/m2/tháng.