THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sản

Thanh khoản tiếp tục giảm, VN-Index lùi về 566 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNThanh khoản trên cả hai sàn HOSE và HNX cũng không được cải thiện. Tổng khối lượng giao dịch trên cả 2 sàn chỉ đạt 1809 tỉ đồng.

Trong phiên giao dịch ngày cuối tuần, áp lực bán bất ngờ tăng mạnh đã kéo nhiều cổ phiếu lớn trên thị trường giảm giá và khiến cả hai chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu.


Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 11/9. Ảnh: Bnews

Đáng chú ý, các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng như VCB, BID, CTG, STB, ACB, MBB… đều đã đồng loạt giảm giá và là nguyên nhân chính đẩy thị trường giảm trở lại.

Áp lực bán mạnh ở cuối phiên giao dịch đã khiến đà tăng của các cổ phiếu dầu khí bị chững lại đáng kể. Trong đó, GAS và PVD vẫn duy trì được sắc xanh, tuy nhiên mức tăng của hai mã này đều bị thu hẹp lại.

Đáng chú ý, hôm nay chỉ có hai mã KBC và ITA cùng tăng trần, với khối lượng khớp lệnh lần lượt là 6,3 triệu đơn vị và 4,6 triệu đơn vị.

Giao dịch trên thị trường ở phiên hôm nay vẫn không khác các phiên trước, thanh khoản trên sàn HOSE và HNX cũng không được cải thiện nhiều. Tổng khối lượng giao dịch trên cả 2 sàn đạt 1809 tỉ đồng.

Mức thanh khoản cả tuần luôn dưới 2000 tỉ. Ảnh: Bnews

Cùng với sự ảm đạm chung của thị trường, giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây cũng rất nhỏ giọt.

Cả hai sàn khối ngoại đã bán ròng 27,69 tỷ đồng; trong khi phiên ngày hôm qua mua ròng trị giá 85,01 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 5,33 điểm (-0,93%) xuống còn 566,74 điểm. Toàn sàn có 87 mã tăng, 112 mã giảm và 111 mã đứng giá.

Tương tự, chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,26 điểm (-0,33%) xuống 77,53 điểm. Toàn sàn có 85 mã tăng, 81 mã giảm và 201 mã đứng giá./.

Tiến Tuấn

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.