1. >

Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm chống ngập bằng máy bơm ly tâm

Facebook Share

BNEWS.VN Sở Giao thông vận tải và Trung tâm điều hành chương trình chống ngập thành phố đã cho phép triển khai thí điểm đặt máy bơm ly tâm tại điểm ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để hút nước chống ngập.

Thành phố Hồ Chí Minh thí điểm chống ngập bằng máy bơm ly tâm

Được sự đồng ý của lãnh đạo Thành ủy và UBND TPHCM, Sở Giao thông vận tải và Trung tâm điều hành chương trình chống ngập thành phố đã cho phép triển khai thí điểm đặt máy bơm ly tâm tại điểm ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh để hút nước chống ngập.

Đây là đề xuất của Công ty Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung.

Theo đề xuất, Công ty Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung sẽ dùng máy bơm với công suất thiết kế 96.000 m3/g, có cổ hút, đường xả rác, cụm bơm kiểu tuabin, chân đế, thiết bị chắn và vớt rác tự động, máy nổ diezen 950hp, đường nhánh, bộ điều khiển van... để chống ngập cục bộ tại một số điểm ngập lớn do mưa trên địa bàn TPHCM.

Máy bơm hút nước từ chỗ thấp lên chỗ cao, gắn trực tiếp vào cống thoát nước có sẵn của thành phố, có thể đẩy xa tới 10km, độ cao trên 5m về một hướng mở nước không thể dội ngược do được trang bị van 1 chiều.

Do đó, chỉ cần đưa máy bơm ly tâm đặt tại một số vị trí trong vùng ngập mà không cần vớt rác, đào đường lắp cống mới.

Theo Công ty Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung, hệ thống máy này phù hợp với việc chống lũ lụt ở những nơi có nốt nền thấp, sử dụng dầu dieze nên không có nguy cơ chập điện, mất an toàn cho người sử dụng.

Trước đó, Công ty Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung đề xuất đầu tư thí điểm dùng máy bơm chống ngập tại 1 khu vực ngập nặng trên địa bàn TPHCM và áp dụng công nghệ chống ngập kiểu mới theo hình thức tự bỏ vốn đầu tư, nếu thành công sẽ được thanh toán bằng tiền hoặc bằng đất tại khu vực trung tâm thành phố.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?