1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thêm 500 khách chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng

Facebook Share

BNEWS.VN Đã có thêm 500 du khách trong nước và quốc tế chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Thêm 500 khách chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng

Thêm 500 du khách chinh phục thành công Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Tại tỉnh Quảng Bình, sau khi kết thúc thời gian quy định khai thác năm 2016 (từ tháng 1 đến tháng 8/2016), đã có thêm 500 du khách trong nước và quốc tế chinh phục thành công hang động lớn nhất thế giới Sơn Đoòng thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

Như vậy, tính từ khi đưa vào khai thác lần đầu (1/8/2013) đến nay, đã có gần 1.300 du khách chinh phục thành công hang động này, mang lại doanh thu cho đơn vị được cấp phép khai thác và tỉnh Quảng Bình hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới được đánh giá là một trong những tour du lịch đẳng cấp trong nước và quốc tế.

Hang động Sơn Đoòng còn được đánh giá là 1 trong 10 điểm du lịch trên thế giới cần đến tham quan một lần trong đời, đã được nhiều tờ báo, tạp chí có uy tín trên thế giới đặc biệt quan tâm quảng bá như New York Times, Google Adwords, Tripadvisors, National Georaphic, Huffington Post…

Du lịch hang Sơn Đoòng có sức hấp dẫn lớn với du khách quốc tế.

Đặc biệt, thông qua chương trình “Good morning America” của kênh truyền hình ABC - Mỹ (phát năm 2015) và chương trình chinh phục hang động lớn nhất thế giới của đại sứ quán các nước Anh, Australia, Thụy Điển, Séc... (thực hiện năm 2016) một lần nữa đã góp phần quảng bá và đưa Sơn Đoòng ra với thế giới.

Nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách trong việc tìm hiểu, khám phá các giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình vừa có công văn cho phép Công ty Oxalis tiếp tục khai thác tuyến du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới” từ tháng 1 đến tháng 8/2017.

Ông Nguyễn Á Châu - Giám đốc Công ty Oxalis khẳng định: Quá trình thực hiện, đơn vị đảm bảo khai thác mang tính bền vững, không phá vỡ cảnh quan tự nhiên, hạn chế mức thấp nhất tác động tiêu cực đến môi trường, cảnh quan hang động, phù hợp với quy hoạch phát triển du lịch bền vững khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Dự kiến, năm 2017, Công ty Oxalis sẽ đón khoảng 600 lượt du khách chinh phục Sơn Đoòng./.

>>> Đại sứ nhiều nước chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 5 ngày vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc điểm thi THPT quốc gia 2018 cao bất thường tại Hà Giang, đến ngày 17/7 kết luận sai phạm về vụ việc được công bố khiến thí sinh và xã hội có phần nhẹ nhõm. Tuy nhiên, điều mà họ mong mỏi là vụ việc này phải được xử lý đến nơi đến chốn để trả lại niềm tin của xã hội đối với kỳ thi có tính chất quyết định tương lai của đa phần thí sinh.