1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thêm 7 cơ sở nước uống đóng chai vi phạm an toàn thực phẩm

Facebook Share

BNEWS.VN Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã công bố danh sách 7 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm an toàn thực phẩm.

Thêm 7 cơ sở nước uống đóng chai vi phạm an toàn thực phẩm

Các cơ sở đó là:

1-Cơ sở nước uống đóng chai NP Phúc Lợi, Công ty TNHH thương mại Phong Như (phường Phúc Lợi, quận Long Biên).

2-Cơ sở nước uống đóng chai SUPER, Công ty TNHH Phúc Đầy (KCN Sài Đồng, Long Biên).

3-Cơ sở nước uống đóng chai ROOSTER, Công ty CP công nghệ sản xuất thương mại tổng hợp Đại Hải (phường Giang Biên, quận Long Biên).

4-Cơ sở nước uống đóng chai LANKA, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trang Long (phường Kim Giang, quận Hoàng Mai).

5-Cơ sở nước uống đóng chai ALIBABA, Công ty TNHH ALIBABA (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

6-Cơ sở nước uống đóng chai ANPHAVITA, Công ty CP liên hiệp thực phẩm và nước giải khát Hà Nội (phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai).

7-Cơ sở nước uống đóng chai AN SINH (thôn Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì).

Trước đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra 79 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá.

Trong đó, có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và 15 cơ sở sản xuất nước đá. Trong 60 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đoàn kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 19 cơ sở với số tiền 35 triệu đồng.

Cụ thể có 10 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn, 4 cơ sở không đạt điều kiện vệ sinh, 3 cơ sở chưa xét nghiệm nguồn nước sử dụng cho sản xuất và 3 cơ sở vi phạm về giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ và nhãn sản phẩm.

Với 15 cơ sở sản xuất nước đá, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 cơ sở có mẫu kiểm nghiệm không đạt quy chuẩn và đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 6 triệu đồng.

Ông Trần Ngọc Tụ - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Hà Nội cho biết,  Chi cục sẽ thường xuyên kiểm tra việc khắc phục tồn tại của các sở sở có vi phạm nói trên và tăng cường thanh, kiểm tra đột xuất các cơ sở khác, lấy mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở và mẫu lưu thông trên thị trường, để xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Xem thêmHà Nội công bố danh sách cơ sở nước uống đóng chai không đạt chuẩn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.