Căng thẳng thuế quan không cản được người Mỹ "săn" khuyến mãi
Theo báo cáo do công ty nghiên cứu dữ liệu Adobe Analytics vừa công bố, doanh số bán lẻ trực tuyến trong đợt này đã tăng 30,3%, vượt xa so với dự báo ban đầu là 28,4%. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này tăng mạnh từ mức giá trị 14,2 tỷ USD, tăng 11% so với 2023.
Adobe cho biết, sự kiện Prime Day của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon tiếp tục giữ vai trò dẫn dắt xu hướng mua sắm trực tuyến tại Mỹ trong đợt này, đặc biệt khi người tiêu dùng tranh thủ các ưu đãi để sắm sửa đồ dùng học tập trước năm học mới. Năm nay, Amazon đã mở rộng thời gian sự kiện lên 96 giờ, gấp đôi thời lượng thông thường, với hàng loạt ưu đãi từ thời trang đến điện tử.
Không chỉ Amazon, nhiều “ông lớn” bán lẻ khác như Walmart, Target và Best Buy cũng tung ra các đợt giảm giá mạnh, khuyến khích người tiêu dùng chi tiêu cho những mặt hàng đắt tiền vốn thường bị trì hoãn trong điều kiện kinh tế thắt chặt.
Đợt mua sắm này diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng Mỹ đang phải chịu ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại leo thang, khi chính quyền Tổng thống Donald Trump tiếp tục đẩy mạnh các chính sách thuế quan, đồng thời lùi thời điểm áp thuế mới từ ngày 9/7 sang ngày 1/8 để tạo thêm thời gian đàm phán cho các đối tác thương mại.
Adobe cũng ghi nhận một xu hướng đáng chú ý, thiết bị di động lần đầu vượt qua máy tính để trở thành kênh giao dịch chính, chiếm tới 53,2% tổng doanh số bán lẻ trực tuyến – vượt nhẹ mức dự báo 52,5%.
Theo Adobe, mức giảm giá trung bình trên toàn thị trường Mỹ trong đợt này dao động từ 11% đến 24%, nhỉnh hơn dự báo trước đó. Ngành thời trang chứng kiến mức ưu đãi sâu nhất, giá hàng hóa trung bình giảm 24% – cao hơn mức 20% của năm ngoái. Ngành điện tử ghi nhận mức giảm giá trung bình 23%, tương đương với cùng kỳ năm 2024.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Hàng hoá
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 7 tiếp tục giảm
17:47' - 30/06/2025
Cùng xu hướng biến động như tháng 6, giá gas bán lẻ trong nước tháng 7 tiếp tục giảm tháng thứ hai liên tiếp theo xu hướng giá gas thế giới.
-
Chuyển động DN
Chuỗi bán lẻ WinMart+ cán mốc 4.000 cửa hàng trên toàn quốc
08:18' - 30/06/2025
WinMart+ đã chính thức cán mốc 4.000 cửa hàng trên cả nước, đánh dấu cột mốc 10 năm đồng hành cùng hàng triệu gia đình Việt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Những điểm bỏ phiếu đặc biệt trong ngày bầu cử
12:05'
Sáng 15/3/2026, cử tri là học viên, người tạm giữ cùng nhau tham gia quyền và nghĩa vụ của mình để bỏ lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh có thêm 500 xe đạp điện được đưa vào hệ thống xe đạp công cộng
11:54'
Từ ngày 15/3, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh) cùng nhà đầu tư bắt đầu đưa xe đạp điện công cộng vào hoạt động.
-
Kinh tế & Xã hội
Lá phiếu đến tận giường bệnh ở Bệnh viện Việt Đức
11:46'
Sáng 15/3/2026, khu vực bỏ phiếu số 3, phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức hòm phiếu lưu động để các cử tri là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức (Hà Nội) tham gia bầu cử.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày hội bầu cử rộn ràng nơi ngã ba Đông Dương
10:56'
Sáng 15/3, hơn 22.000 cử tri tại xã biên giới Bờ Y, tỉnh Quảng Ngãi – “Ngã ba Đông Dương” đã đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị cộng đồng theo dõi hướng dẫn mới về phòng vệ
10:38'
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, đến nay, chưa ghi nhận thương vong hay thiệt hại về tài sản đối với cộng đồng người Việt Nam tại nước sở tại.
-
Kinh tế & Xã hội
Khoa học xã hội góp lời giải cho phát triển bền vững
10:38'
Hội thảo quốc tế “Khoa học xã hội và nhân văn hướng đến phát triển bền vững” vừa được Đại học Cần Thơ tổ chức, với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh và chuyên gia.
-
Kinh tế & Xã hội
Đến 9 giờ ngày 15/3, nhiều địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao
10:38'
Ngày 15/3/2026, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 được tổ chức đồng loạt trên phạm vi cả nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Cử tri Khánh Hòa đi bầu cử từ rất sớm, một số nơi đã hoàn thành
10:37'
Ngày 15/3, hơn 1,6 triệu cử tri thuộc có 65/65 xã, phường, đặc khu của tỉnh Khánh Hòa tham gia bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ ngư dân đến chiến sĩ, Vĩnh Long rộn ràng ngày bầu cử
09:59'
Ngày 15/3/2026, cùng với các địa phương trên cả nước, hơn 3,1 triệu cử tri tỉnh Vĩnh Long tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Biểu tượng của hãng công nghệ Amazon. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát