1. >

Thị trường chứng khoán châu Á ghi điểm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 78,25 điểm, hay 0,4% lên 19.274,99 điểm.

Thị trường chứng khoán châu Á ghi điểm trong phiên đầu tuần

Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á. Ảnh minh họa: TTXVN

Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á mở cửa phiên 1/5 đều ghi điểm trong phiên sáng, trong đó nổi bật là sự khởi sắc của thị trường chứng khoán Nhật Bản nhờ số liệu doanh thu lạc quan của các doanh nghiệp, trong khi đồng USD nhận được sự hỗ trợ khi Chính phủ Mỹ dường như có thể tránh được kịch bản phải đóng cửa. 

Cụ thể, trong phiên sáng nay, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) hầu như không biến động. Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 78,25 điểm, hay 0,4% lên 19.274,99 điểm, với nhóm cổ phiếu công nghệ cao và xuất khẩu lên giá nhờ số liệu doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ. 

Cổ phiếu của Sony tăng 3% lên 3.873 yen/cổ phiếu; cổ phiếu của Nitto Denko tăng 5,8% lên 8.875 yen/cổ phiếu. 

Tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng tăng 18,5 điểm, hay 0,3% lên 5.942,6 điểm. Nhiều thị trường ở châu Á đóng cửa nghỉ lễ trong phiên này. 

Tâm lý của giới đầu tư trong phiên này được hỗ trợ nhờ thông tin các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa đã đạt được thỏa thuận phân bổ gói ngân sách trị giá hơn 1.000 tỷ USD giúp chính phủ Mỹ duy trì hoạt động tới hết ngày 30/9, thời điểm tài khóa 2017 kết thúc, qua đó đảo ngược nguy cơ chính phủ phải đóng cửa. 

Tại thị trường tiền tệ châu Á, đồng USD mạnh lên so với đồng yen của Nhật Bản và được giao dịch ở mức 1 USD = 111,67 yen. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.