Thị trường dầu châu Á ảm đạm
Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên đầu tiên của tháng Năm, giữa bối cảnh bản khảo sát kinh tế gây thất vọng của Trung Quốc đã “phủ mây đen” lên triển vọng nhu cầu “vàng đen”, dù cho thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt có thể được kéo dài thời gian.
Giá dầu ghi dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp, cùng với lượng dầu ở các kho dự trữ ở mức cao cũng đã kéo thị trường vốn đang ngập trong dầu trong nhiều năm qua tiếp tục chìm xuống.
Một khảo sát chính thức cho thấy sự giảm tốc trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc nhanh hơn dự kiến trong tháng Tư, chỉ số giá sản xuất có dấu hiệu tăng chậm và những nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách nhằm giảm bớt những rủi ro tài chính trong nền kinh tế đã gây sức ép lên giá dầu và nhu cầu “vàng đen”. Bộ trưởng Dầu mỏ Iran ngày 29/4 cho biết các nước trong và ngoài OPEC đã phát đi tín hiệu tích cực về việc gia hạn thời gian cắt giảm sản lượng, mà trong đó Tehran cũng bày tỏ sự ủng hộ. OPEC sẽ nhóm họp trong tháng này để thảo luận chính sách hỗ trợ “vàng đen”. Nếu OPEC nhất trí kéo dài thời gian cắt giảm, các kho dầu dự trữ đang đầy ắp trên toàn cầu có thể được thu hẹp vào cuối năm nay./.Xem thêm:
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Thị trường dầu mỏ thế giới tiếp tục "thăng hoa"
10:35' - 15/04/2017
Thị trường dầu mỏ thế giới đã trải qua tuần tăng giá thứ ba liên tiếp, giữa bối cảnh tình hình bất ổn tại Trung Đông và triển vọng các nước sản xuất "vàng đen" gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng.
-
Hàng hoá
Một tuần khởi sắc với thị trường dầu mỏ
12:26' - 08/04/2017
Thị trường dầu mỏ thế giới đã có một tuần khởi sắc, với mức tăng giá khoảng 3% đối với dầu thô ngọt nhẹ Mỹ, do những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung.
-
Hàng hoá
Mối lo dư cung quay lại ám ảnh thị trường dầu châu Á
10:16' - 03/04/2017
Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/4, giá dầu giảm trên thị trường châu Á do những quan ngại về tình trạng dư cung toàn cầu sau thông tin cho thấy số lượng giàn khoan của Mỹ tăng lên.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước sản xuất dầu châu Phi ủng hộ tiến trình ổn định thị trường dầu mỏ
13:52' - 01/04/2017
Kỳ họp thứ 34 Hội đồng Bộ trưởng Hiệp hội Các nước Sản xuất Dầu mỏ châu Phi diễn ra ngày 31/3 tại Abidjan, Côte d'Ivoire, với sự tham dự của Bộ trưởng Năng lượng, Dầu mỏ của 18 quốc gia thành viên.
-
Hàng hoá
Nguồn cung thu hẹp tạo đà cho thị trường dầu mỏ đi lên tuần qua
12:38' - 01/04/2017
Tuần qua, thị trường dầu mỏ thế giới đã chứng kiến nhiều phiên tăng mạnh, giữa bối cảnh các nhà đầu tư đón nhận những thông tin về tình trạng thắt chặt nguồn cung.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Dòng tiền tìm nơi trú ẩn khi nguy cơ xung đột tại Trung Đông leo thang
11:31' - 19/06/2025
Các thị trường chứng khoán tại châu Á giảm điểm nhẹ trong phiên sáng 19/6, trong khi các kênh trú ẩn an toàn như vàng và đồng yen Nhật Bản tăng giá.
-
Thị trường
“Ngày hàng Việt Nam” đưa vải thiều Bắc Giang đến gần hơn với người tiêu dùng Đức
21:15' - 18/06/2025
Đây là bước tiến lớn trong việc quảng bá và mở rộng hiện diện của hàng hóa Việt Nam tại thị trường Đức nói riêng và châu Âu nói chung.
-
Thị trường
Lotte Mart giảm giá tới 50% cho hơn 6.000 mặt hàng
14:32' - 18/06/2025
Từ 18/6 đến 01/07/2025, Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “LOTTE MAX SALE” với rất nhiều sản phẩm giảm giá đến 50% và hàng loạt chương trình ưu đãi siêu hấp dẫn khác.
-
Thị trường
EU đẩy nhanh tiến trình chấm dứt phụ thuộc vào năng lượng Nga
13:44' - 18/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 17/6, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố một đề xuất pháp lý quan trọng, đặt mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga trước năm 2027.
-
Thị trường
OPEC hạ dự báo nguồn cung dầu của thế giới trong năm 2026
22:08' - 16/06/2025
Việc nguồn cung tăng chậm hơn được cho là sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc cân đối thị trường dầu mỏ toàn cầu và duy trì giá dầu ổn định.
-
Thị trường
Nhật Bản cấm bán lại gạo để ổn định giá
19:58' - 13/06/2025
Ngày 13/6, Chính phủ Nhật Bản quyết định cấm các cửa hàng bán lại gạo đã mua tại các cửa hàng bán lẻ để đảm bảo rằng người tiêu dùng mua được gạo dự trữ mới được đưa ra thị trường với giá thấp hơn.
-
Thị trường
Quản lý chất lượng sầu riêng để giữ thị trường xuất khẩu
18:03' - 13/06/2025
Hiện nay, siết chặt quản lý trái sầu riêng vẫn là vấn đề mấu chốt để thúc đẩy xuất khẩu ổn định và bền vững.
-
Thị trường
Hải Phòng xử lý 25 vụ vi phạm về gian lận thương mại
17:44' - 13/06/2025
Tính từ ngày 15/12/2024 đến hết tháng 5/2025, lực lượng quản lý thị trường Hải Phòng đã tiến hành 35 vụ kiểm tra và xử lý 25 vụ vi phạm.
-
Thị trường
Xung đột tại Trung Đông "thổi lửa" vào các thị trường
12:27' - 13/06/2025
Cuộc không kích quy mô lớn bất ngờ của Israel vào Iran đã đẩy giá dầu và vàng tại thị trường châu Á tăng vọt, trong khi thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ trong sáng 13/6