1. >

Thị trường lao động Mỹ khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Lao động Mỹ vừa công bố báo cáo cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (đã được điều chỉnh theo mùa) trong tuần kết thúc vào ngày 13/8 đã giảm 4.000 đơn xuống còn 262.000 đơn

Thị trường lao động Mỹ khởi sắc

Thị trường lao động Mỹ tiếp tục phát đi các tín hiệu tích cực, cho thấy rất có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm tiến hành tăng lãi suất, bất chấp lạm phát vẫn ở mức thấp và “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới này vẫn chưa thực sự tốt trong nửa đầu năm 2016.

Bộ Lao động Mỹ vừa công bố báo cáo cho thấy số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (đã được điều chỉnh theo mùa) trong tuần kết thúc vào ngày 13/8 đã giảm 4.000 đơn xuống còn 262.000 đơn, so với mức dự đoán trước đó của giới chuyên gia kinh tế là 265.000 đơn.

Theo ông John Ryding, chuyên gia kinh tế trưởng tại RDQ Economics (có trụ sở tại New York), kết quả này có được là nhờ tỷ lệ sa thải thấp và tốc độ tuyển dụng đều đặn của các doanh nghiệp Mỹ trong những tháng gần đây.

Số liệu mới nhất cho thấy tính riêng trong tháng Bảy, tại Mỹ đã có thêm 255.000 việc làm được tạo mới, so với con số 292.000 việc làm ghi nhận trong tháng trước đó.

Vậy là lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã nằm dưới ngưỡng 300.000 đơn trong 76 tuần liên tiếp – thời gian lâu nhất kể từ năm 1973, thời điểm quy mô thị trường lao động nhỏ hơn nhiều so với hiện nay.

Đây được cho là nhân tố khá quan trọng khiến Fed cân nhắc về khả năng tiến hành tăng lãi suất trong thời gian tới, mà theo lời “bóng gió” của Chủ tịch chi nhánh của Fed tại New York William Dudley ngày 16/8, rất có thể là vào cuộc họp chính sách ngày 20-21/9.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.