1. >

Thị trường lao động Mỹ vẫn có sự cải thiện

Facebook Share

BNEWS.VN Mặc dù số người xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ gia tăng trong tuần trước, song về tổng thể thị trường lao động Mỹ vẫn cho thấy sự cải thiện.

Thị trường lao động Mỹ vẫn có sự cải thiện

Thị trường lao động Mỹ vẫn có sự cải thiện. Ảnh minh họa: Reuters

Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần tính đến ngày 30/1 tăng thêm 8.000 lên 285.000 người. Con số này vẫn duy trì dưới mốc 300.000 người kể từ cuối tháng 2/2015.

Thống kê cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ tăng nhẹ trong những tuần gần đây. Theo các nhà phân tích, xu hướng này có liên quan đến việc điều chuyển lao động theo sau sự gia tăng lao động thời vụ vào dịp cuối năm.

Bộ Lao động Mỹ được dự đoán vào cuối ngày 5/2 (theo giờ Mỹ) sẽ thông báo nền kinh tế tạo được 188.000 việc làm mới trong tháng trước, thấp hơn so với mức tăng 292.000 việc làm trong tháng 12/2015. Tỷ lệ thất nghiệp ước tính giữ ở mức 5% tháng thứ tư liên tiếp, mức thấp nhất trong 7 năm.

Trong một thông tin liên quan, Bộ Thương mại Mỹ cho biết trong tháng 12/2015 số đơn đặt hàng mới của nước này giảm 2,9%, sau khi giảm 0,7% trong tháng 11/2015, do giá dầu và khí đốt giảm. Cùng tháng, số đơn đặt hàng máy móc giảm 5,6%, trong đó, các đơn hàng đối với khai khoáng, khai thác dầu mỏ, khí đốt giảm tới 78,2%.

Các đơn hàng giảm cho thấy những vấn đề “cố hữu” trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ, trong bối cảnh đà giảm tốc của kinh tế toàn cầu và sự tăng giá của đồng USD gây sức ép lên hoạt động xuất khẩu và kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng chậm. Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ cho biết trong tháng 1/2015 hoạt động chế tạo của Mỹ thu hẹp tháng thứ 4 liên tiếp. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.