1. >

Thị trường năng lượng đi xuống trước thềm phiên họp của OPEC

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường năng lượng thế giới đi xuống trong phiên 31/5 giữa bối cảnh giới đầu tư đang dõi theo phiên họp chính sách của OPEC dự kiến diễn ra vào ngày 2/6 tại Vienna, Áo.

Thị trường năng lượng đi xuống trước thềm phiên họp của OPEC

Thị trường năng lượng đi xuống trước thềm phiên họp của OPEC. Ảnh: reuters

Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng Bảy giảm 23 xu Mỹ xuống còn 49,10 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng giảm 7 xu Mỹ xuống khép phiên ở mức 49,69 USD/thùng.

Nhận định về kết quả phiên họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sắp tới, chuyên gia phân tích Michael Hewson thuộc CMC Markets cho rằng có rất ít khả năng các bộ trưởng dầu mỏ sẽ đi tới một đồng thuận cuối cùng về việc “đóng băng” sản lượng khai thác dầu.

Một nhân tố khác chi phối diễn biến thị trường năng lượng trong phiên này còn được cho là tâm lý của giới đầu tư đón đợi số liệu PMI trong lĩnh vực chế tạo của Trung Quốc, dự kiến công bố vào hôm nay(1/6).

Nếu số liệu khả quan, giới chuyên gia dự đoán nhu cầu về dầu tại Trung Quốc- nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, sẽ tăng.

>>> Iraq và một số nước Trung Đông đẩy mạnh xuất khẩu dầu mỏ

>>> Dầu cát gây ô nhiễm hàng đầu ở Bắc Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.