1. >

Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến ảm đạm

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến khá trầm lắng, giữa các phiên có sự tăng giảm đan xen nhưng chênh lệch về giá không thực sự lớn.

Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến ảm đạm

Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến ảm đạm. Ảnh: TTXVN

Độ chênh lệch giữa giá mua vào – bán ra trong khoảng 100.000 – 300.000 đồng/lượng.

Trong phiên đầu tuần (13/2), giá vàng SJC được các thương hiệu vàng lớn trong nước niêm yết mức giá bán ra quanh mốc 37 triệu đồng/lượng. Đến những phiên giữa tuần, giá vàng chiều bán ra đồng loạt xuống dưới ngưỡng trên.

Song từ phiên 16/2 về sau, giá vàng đã lấy lại được mốc 37 triệu đồng/lượng và duy trì cho đến gần hết cuối tuần. Nhìn chung, thị trường vàng trong tuần qua diễn biến giao dịch không thực sự mạnh.

Điều này có thể được lý giải bởi vàng không còn lực hấp dẫn mạnh như giai đoạn sau Tết, dịp ngày Vía Thần Tài (10/1 Âm Lịch), nên các doanh nghiệp ít mặn mà trong việc điều chỉnh giá.

Trong khi đó, giá vàng thế giới liên tục chinh phục các mức cao mới, còn giá vàng trong nước chỉ tăng nhẹ và thậm chí còn giảm trở lại.

Theo giới chuyên môn và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, người dân có tiền dư thừa có nhu cầu mua vàng tích lũy có thể mua theo nhu cầu tự nhiên khi mà nhiều dự đoán đang thiên về giá vàng tăng trong ngắn hạn.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/2, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 36,69 – 37,01 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên 17/2.

Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, phiên sáng 19/2, lúc 9 giờ 8 phút, giá vàng SJC được công ty này niêm yết ở mức 36,85 – 36,91 triệu đồng/lượng, nhích nhẹ 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên trước đó (18/2).

Cũng trong phiên này, tại Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, lúc 8 giờ 35 phút, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 36,82 – 36,92 triệu đồng/lượng, không biến động nhiều so với chốt phiên hôm qua./. 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.