Thị trường vàng trong nước tuần qua: Tăng trưởng không như kỳ vọng
Thị trường vàng trong nước tuần qua liên tiếp trượt giá và đi ngang, sau đó giảm về ngưỡng 36 triệu đồng/lượng mặc dù có những phiên đi lên song là chưa đủ để đưa giá vàng trở lại mức tăng ấn tượng của tuần trước nữa.
Theo niêm yết giá của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (11/9) ở mức 36,80 - 37,02 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Đến phiên cuối tuần 15/9, giá vàng thương hiệu này được giao dịch ở mức 36,57 - 36,79 triệu đồng/lượng. Như vậy, tuần qua, giá vàng SJC đã giảm khoảng 230 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán. Giá vàng trong nước đã giảm mạnh trong phiên đầu tuần từ mốc 37 triệu đồng/lượng và sau đó là xu hướng đi ngang kéo dài. Mọi diễn biến của giá vàng trong nước đều đang phù hợp với sự tăng-giảm của giá vàng thế giới, dù biên độ biến động của giá vàng trong nước hẹp hơn nhiều so với giá quốc tế. Biên độ giao động của giá vàng SJC tuần qua không lớn, không tạo sóng nhiều và thị trường không có đột phá. Nhu cầu vàng trong nước ở mức thấp, giá vàng thế giới không rõ xu hướng và tỷ giá USD/VND ổn định được cho là những nhân tố khiến giá vàng trong nước đi ngang.Ngoài ra, thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm cũng khiến sức hấp dẫn của kim loại quý suy giảm.
Chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới rút ngắn mạnh thời gian gần đây do giá vàng trong nước phản ứng yếu hơn so với thế giới. Thị trường vàng thế giới trải qua một tuần “ảm đạm”, do sự tăng giá của đồng USD và thông tin về việc thu hẹp chương trình kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương trên thế giới. Các chuyên gia ước tính giá kim loại quý này giảm 1,8% trong tuần và đây có thể là tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng Bảy. Đồng bạc xanh phục hồi đã gây sức ép cho giá vàng trong hầu hết cả tuần rồi. Từ căng thẳng Triều Tiên tạm lắng hay thiệt hại do bão Irma không lớn như dự báo, thị trường chứng khoán liên tục lập kỷ lục đến dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn trông thấy đều hỗ trợ đồng USD tăng giá và đẩy vàng lui khỏi đỉnh 1 năm được thiết lập tuần trước. Theo các chuyên gia, thị trường vàng thế giới đang phớt lờ tình hình căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên và hướng sự chú ý vào các số liệu kinh tế toàn cầu. Hiện tại, thị trường đang ngày càng tập trung vào Cục Dự trữ Liên bang và xác suất tăng lãi suất trong năm nay. Tuần tới, giới đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed sẽ diễn ra trong 2 ngày bắt đầu từ 19/9 để có thêm dự đoán về triển vọng tăng lãi suất trong năm nay. Chốt phiên giao dịch hôm 16/9, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 36,60 – 36,82 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong phiên giao dịch 17/9, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,73 – 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Cùng phiên này, thời điểm 8 giờ 21 phút, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,73 – 36,81 triệu đồng/lượng./.Tin liên quan
-
Giá vàng
Thị trường vàng tuần tới: Xu hướng diễn biến khó lường
09:48' - 03/09/2017
Thị trường vàng trong nước đã có một tuần giao dịch khá tích cực, có bứt phá so với các tuần trước mặc dù sắc tăng không quá mạnh.
-
Giá vàng
Thị trường vàng trong nước tuần qua: Chủ yếu đi ngang
10:11' - 27/08/2017
Thị trường vàng trong nước tuần qua diễn biến khá ảm đạm, tuy có những phiên tăng giảm trong cả tuần song sức tăng không đáng kể, giá vàng không có sự bứt phá.
-
Giá vàng
Thị trường vàng trong nước im lìm trong phiên đầu tuần
08:57' - 21/08/2017
Thị trường vàng trong nước giao dịch trầm lắng, không nhiều biến động so với phiên tuần trước.
-
Giá vàng
Thị trường vàng tuần qua: Có bứt phá nhưng chưa đủ
09:43' - 13/08/2017
Tuần qua, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục diễn biến ảm đạm và chỉ có đột phá ở phiên cuối tuần. Nhìn chung, biến động giá vàng trong nước hầu như đều yếu hơn so với giá vàng thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Giá vàng
Giá vàng phục hồi, quỹ vàng lớn nhất thế giới miệt mài gom hàng
15:23'
Giá vàng giao ngay tại châu Á tăng trong phiên 26/2 do sự suy yếu của đồng USD và nhu cầu trú ẩn an toàn trước sự bất ổn về chính sách thuế quan của Mỹ cũng như các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Giá vàng
Ngày Vía Thần Tài: Người dân ưu tiên sản phẩm nhỏ, kỳ vọng may mắn
11:31'
Ngày Vía Thần Tài 26/2, thị trường vàng Hà Nội sôi động song giao dịch thận trọng; giá vàng miếng tại SJC, DOJI giảm 300.000 đồng/lượng so với phiên trước.
-
Giá vàng
Ngày Vía Thần Tài: Mở cửa giao dịch giá vàng miếng giảm 300 nghìn đồng/lượng
09:15'
Đầu giờ sáng ngày Vía Thần Tài, giá vàng miếng được các công ty kinh doanh vàng niêm yết ở mức 185 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra, giảm 300 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
-
Giá vàng
Vía Thần Tài, người dân đội mưa chờ mua vàng cầu lộc
08:11'
Sáng 26/2, người dân Thủ đô đã xếp hàng tại các cửa hàng kinh doanh vàng để mua cho mình những sản phẩm vàng trong ngày vía Thần tài với kỳ vọng năm mới may mắn, thuận lợi, tài lộc dồi dào.
-
Giá vàng
Giá vàng thế giới vượt mốc 5.200 USD/ounce giữa “bão” thuế quan
07:35'
Trước đà tăng phi mã, ngân hàng J.P. Morgan ngày 25/2 đã giữ nguyên dự báo giá vàng sẽ lên tới 6.300 USD/ounce cho cuối năm 2026.
-
Giá vàng
Ngày vía Thần Tài, người dân Hà Nội xếp hàng từ sớm chờ mua vàng
06:49'
Ngày vía Thần Tài, không khí mua sắm nhộn nhịp từ sớm, với mong muốn cầu may mắn, tài lộc cho năm mới.
-
Giá vàng
Giá vàng hôm nay 26/2 cập nhật mới nhất
05:00'
BNEWS/TTXVN liên tục cập nhật giá vàng thế giới và trong nước các thương hiệu Bảo Tín Minh Châu, vàng nhẫn, vàng miếng, vàng Rồng Thăng Long, vàng SJC, vàng DOJI, PNJ, vàng 9999, vàng 24K, vàng 24K...
-
Giá vàng
Thị trường vàng sôi động trước ngày vía Thần tài, nhiều khách hàng lựa chọn bán ra
19:37' - 25/02/2026
Khác với tâm lý đám đông của những năm trước, thị trường năm nay phân hóa rõ rệt: Một bộ phận khách hàng tranh thủ giá cao để bán ra chốt lãi, trong khi nhóm khách cầu may lại tiếp cận thận trọng.
-
Giá vàng
Trước ngày vía Thần Tài: Sức mua vàng tăng, chủ yếu giao dịch nhỏ lẻ
19:34' - 25/02/2026
Trước thềm ngày vía Thần Tài, không khí mua bán vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) trở nên nhộn nhịp.
