1. >

Thông tin mới nhất về các nạn nhân vụ nổ tàu cá ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Facebook Share

BNEWS.VN Trong số 13 ngư dân có mặt trên tàu cá bị nổ bình gas ở Bà Rịa - Vũng Tàu, có tới 10 người là thành viên trong cùng một gia đình.

Thông tin mới nhất về các nạn nhân vụ nổ tàu cá ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Một người thân của ngư dân tàu cá bị nổ. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương - TTXVN

Liên quan việc cứu nạn, cứu hộ tàu cá bị nổ bình gas trên tàu BV 9415 TS xảy ra vào khoảng 1 giờ ngày 17/2, tại vị trí cách mũi Vũng Tàu 41 hải lý về hướng Nam Đông Nam, lúc 14 giờ ngày 17/2, tàu SAR 272 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III đã đưa 12 ngư dân bị thương (không phải 11 ngư dân như thông tin ban đầu) của tàu gặp nạn vào bờ để đưa vào bệnh viện cấp cứu.

6 xe cứu thương cùng các y, bác sĩ của Bệnh viện Lê Lợi đã túc trực, khẩn trương đưa các ngư dân bị thương vào bệnh viện cứu chữa.

Trong số 12 ngư dân bị thương có 6 người bị thương nặng. Thời điểm tàu gặp nạn, trên tàu BV 9415 TS có tổng cộng 13 ngư dân (không phải 12 ngư dân như thông tin ban đầu) hiện một ngư dân tên là Nguyễn Thanh Hồng, sinh năm 1978 đang mất tích.

Ông Nguyễn Thanh Thái (sinh năm 1968, ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là thuyền trưởng và cũng là chủ tàu chỉ bị thương nhẹ cho biết, trên tàu có 13 người thì 10 người là trong gia đình ông (gồm 7 anh em ruột, 1 người là con của ông Thái, 1 người là em rể ông Thái và 1 người là con của em trai ông Thái).

Theo thông tin ban đầu, tàu BV 9415 TS xuất bến tại huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lúc 14 giờ ngày 16/2. Khoảng 1 giờ ngày 17/2, khi tàu ở vị trí cách mũi Vũng Tàu 41 hải lý về hướng Nam Đông Nam, bình gas ở phía đuôi tàu bất ngờ phát nổ khiến các thành viên trên tàu bị hất văng khỏi vị trí, choáng váng, trong đó 2 người bị rơi xuống biển và sau đó đã vớt được 1 người, 1 người hiện mất tích.

Sau vụ nổ, tàu phát cháy, các ngư dân trên tàu đã tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát lớn, các ngư dân đều bị thương nên không đủ sức dập lửa, phải buông xuôi. Phát hiện vụ nổ, tàu cá Hồng Ngọc hoạt động ở gần khu vực đã đến hiện trường và cứu được 12 ngư dân.

Nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III đã điều tàu SAR 272 cùng các y, bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu khẩn cấp ra tiếp nhận ngư dân từ tàu cá Hồng Ngọc, tiến hành sơ cứu ban đầu và nhanh chóng đưa về bờ cứu chữa.

Sau khi bàn giao 12 ngư dân bị nạn về bờ cấp cứu, tàu SAR 272 tiếp tục ra hiện trường để tìm kiếm ngư dân còn lại đang mất tích./. 

>> Hỏa hoạn thiêu rụi 3 tàu cá ở Bình Định, thiệt hại khoảng 30 tỉ đồng


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.