1. >

Thông xe đường Lê Trọng Tấn

Facebook Share

BNEWS.VN Được khởi công ngày 9/1/2016, với tổng mức đầu tư 224 tỷ đồng, tuyến đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng tới sông Lừ đã được mở rộng gấp ba lần với mặt cắt ngang rộng 27 – 30m, dài 1.511m

Thông xe đường Lê Trọng Tấn

Cắt băng thông xe tuyến đường. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN

Sáng 7/5, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Quân chủng Phòng không Không quân tổ chức lễ thông xe đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng đến sông Lừ, góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông và xây dựng tuyến phố văn minh, hiện đại.

Được khởi công ngày 9/1/2016, với tổng mức đầu tư 224 tỷ đồng, tuyến đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng tới sông Lừ trước kia chỉ rộng 11m, trong đó lòng đường cho phương tiện lưu thông rộng 7,5m trong khi lưu lượng phương tiện qua đây đông nên thường xuyên bị quá tải.

Nay mặt cắt của tuyến phố đã được mở rộng gấp ba lần với mặt cắt ngang rộng 27 – 30m, dài 1.511m, trên tuyến có cầu qua sông Lừ dài khoảng 30m, rộng 14m kết nối với tuyến đường hai bên sông Lừ.

Phát biểu và phát lệnh thông xe, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, đây là tuyến đường thí điểm với các hạng mục công trình đồng bộ, hệ thống vỉa hè được xây dựng bằng vật liệu có chất lượng, mỹ thuật, độ bền cao; có dải đường dành cho người khuyết tật; thiết bị chiếu sáng được sử dụng loại đèn LED tiết kiệm điện năng.

Các công trình đường dây được hạ ngầm đồng bộ trên toàn tuyến; hệ thống cây xanh được lựa chọn, thiết kế phù hợp với đường đô thị.

Đặc biệt đây sẽ là tuyến đường được Hà Nội chọn thí điểm để vừa xây dựng mới tuyến đường vừa kết hợp chỉnh trang toàn bộ mặt tiền nhà ở và các cơ quan trên toàn tuyến phố, với mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm, nhằm tạo ra một tuyến phố văn minh, có cảnh quan đẹp.

Với những ưu điểm đã đạt được, công trình này sẽ là mô hình điểm để Thành phố rút kinh nghiệm, sau đó sẽ nhân rộng triển khai tại các tuyến phố giao thông khác trên địa bàn trong thời gian tới.

Để công trình được khai thác sử dụng và phát huy hiệu quả đầu tư, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các sở Giao thông Vận tải, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Công thương và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội tổ chức bàn giao, tiếp nhận đưa công trình vào quản lý, sử dụng phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của dự án; UBND quận Thanh Xuân tổ chức tốt công tác tuyên tuyền, vận động nhân dân tích cực, tự giác thực hiện văn minh, trật tự đô thị hai bên tuyến phố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?