THỜI SỰ

Thu hồi hơn 4 tỷ đồng chi sai trợ cấp cho cán bộ vùng khó khăn

Facebook Share

BNEWS.VNThanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, do chi sai nhiều khoản tiền thu hút cán bộ và đầu tư xây dựng công trình cơ bản của địa phương, UBND huyện Đam Rông đã bị thu hồi 4,175 tỷ đồng.

Thu hồi hơn 4 tỷ đồng tiền chi sai đối với UBND huyện Đam Rông. Ảnh minh họa: TTXVN

Kết luận của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: UBND huyện Đam Rông đã thực hiện việc chi trả các chế độ, chính sách không đúng quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm và trợ cấp cho cán bộ, công chức ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 2,340 tỷ đồng.

Trong đó, phụ cấp công tác lâu năm là 2,255 tỷ đồng, phụ cấp thu hút 63,13 triệu đồng, trợ cấp lần đầu 10,5 triệu đồng, trợ cấp một lần 11,45 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cũng phát hiện nhiều sai phạm đối với việc chấp hành các quy định về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản với 6 công trình, dự án trên địa bàn huyện Đam Rông với số tiền 1,835 tỷ đồng. Nguyên nhân do các đơn vị lập, thẩm tra, phê duyệt thiết kế - dự toán sai; tính thừa khối lượng, sai định mức và nghiệm thu công trình chưa chặt chẽ…

Hiện Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định thu hồi vào tài khoản tạm giữ số tiền 4,175 tỷ đồng mà huyện Đam Rông đã chi sai quy định. Ngoài bị thu hồi tiền, UBND huyện Đam Rông còn phải tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân lãnh đạo huyện cùng với các đơn vị liên quan đã để xảy ra những sai phạm nói trên.

Đồng thời, huyện Đam Rông cần kiểm tra cụ thể và lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị liên quan, kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp khắc phục các tồn tại, sai phạm./.

Nguyễn Dũng/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.