1. >

Thu hồi hơn 4 tỷ đồng chi sai trợ cấp cho cán bộ vùng khó khăn

Facebook Share

BNEWS.VN Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cho biết, do chi sai nhiều khoản tiền thu hút cán bộ và đầu tư xây dựng công trình cơ bản của địa phương, UBND huyện Đam Rông đã bị thu hồi 4,175 tỷ đồng.

Thu hồi hơn 4 tỷ đồng chi sai trợ cấp cho cán bộ vùng khó khăn

Thu hồi hơn 4 tỷ đồng tiền chi sai đối với UBND huyện Đam Rông. Ảnh minh họa: TTXVN

Kết luận của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: UBND huyện Đam Rông đã thực hiện việc chi trả các chế độ, chính sách không đúng quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm và trợ cấp cho cán bộ, công chức ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ với số tiền 2,340 tỷ đồng.

Trong đó, phụ cấp công tác lâu năm là 2,255 tỷ đồng, phụ cấp thu hút 63,13 triệu đồng, trợ cấp lần đầu 10,5 triệu đồng, trợ cấp một lần 11,45 triệu đồng.

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng cũng phát hiện nhiều sai phạm đối với việc chấp hành các quy định về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản với 6 công trình, dự án trên địa bàn huyện Đam Rông với số tiền 1,835 tỷ đồng. Nguyên nhân do các đơn vị lập, thẩm tra, phê duyệt thiết kế - dự toán sai; tính thừa khối lượng, sai định mức và nghiệm thu công trình chưa chặt chẽ…

Hiện Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định thu hồi vào tài khoản tạm giữ số tiền 4,175 tỷ đồng mà huyện Đam Rông đã chi sai quy định. Ngoài bị thu hồi tiền, UBND huyện Đam Rông còn phải tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể, cá nhân lãnh đạo huyện cùng với các đơn vị liên quan đã để xảy ra những sai phạm nói trên.

Đồng thời, huyện Đam Rông cần kiểm tra cụ thể và lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị liên quan, kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp khắc phục các tồn tại, sai phạm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng năm cứ mỗi độ xuân về, các phật tử cùng du khách thập phương lại nô nức trẩy hội Chùa Hương, hành trình về một miền đất phật. Lễ hội Chùa Hương 2018 kéo dài suốt 3 tháng xuân và là lễ hội dài nhất trong năm. Lễ hội Chùa Hương năm nay có chủ đề ‘Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch’’.