1. >

Thuê ca nô không đủ điều kiện hoạt động: 14 du khách bị lật xuống biển

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Phạm Thanh Việt - Chủ tịch UBND xã An Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết: Sức khỏe của 14 người (gồm 12 khách du lịch, tài công và phụ tàu) bị lật ca nô trên biển đêm 8/2 đã ổn định.

Thuê ca nô không đủ điều kiện hoạt động: 14 du khách bị lật xuống biển

Ngày 8/2, đoàn khách du lịch gồm 12 người ( với 1 tài công và 1 phụ tàu) từ thành phố Rạch Giá ra tham quan tại xã An Sơn. Do không quen địa bàn, một người trong đoàn bị tai nạn giao thông được đưa đến Trạm y tế xã để băng bó vết thương. Tuy nhiên do vết thương ở ngón tay khá nặng, Trạm y tế xã không đủ điều kiện chăm sóc, cả nhóm quyết định trở lại thành phố Rạch Giá.

Lúc đó, phương tiện chở khách vào đất liền nên cả nhóm thuê ca nô để đưa người bị thương về trung tâm thành phố Rạch Giá chữa trị. Khoảng gần 19 giờ ngày 8/2 khi ca nô chạy cách xã Lại Sơn khoảng 10 km thì bị sóng đánh lật úp. 14 người đều mặc áo phao nên không ai bị chìm hay đuối nước.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, trong lúc đang trôi trên biển thì cả 14 người được hai chiếc tàu đánh cá phát hiện và đưa trở lại xã An Sơn. Có hành khách bị mất hành lý và tiền. Chính quyền địa phương và Đồn Biên phòng Nam Du phối hợp tích cực hỗ trợ các nạn nhân.

Theo ông Phạm Thanh Việt, chiếc ca nô là của Lê Hoàng Điệp (ngụ thành phố Rạch Giá), do tài công Cao Văn Bảo (ngụ xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành) điều khiển. Chiếc ca nô này ra cập bến xã đảo An Sơn từ mùng 4 Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Lực lượng Biên phòng và Công an An Sơn đã kiểm tra, sau đó cấm ca nô này hoạt động trên biển vì không đủ điều kiện. Sau khi tai nạn xảy ra, tài công Cao Văn Bảo khai nhận đã cố ý "qua mặt" lực lượng chức năng để đưa khách vào đất liền. Ông Phạm Thanh Việt khẳng định UBND xã sẽ tạo mọi điều kiện để tất cả du khách về đất liền trong ngày 9/2.

Lực lượng Biên phòng và chính quyền xã An Sơn đang phối hợp làm việc với tài công và chủ phương tiện để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.