1. >

Tin mới nhất về áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm Dự bao Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, chiều nay (27/7) vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo thời tiết: Áp thấp nhiệt đới gây mưa ở Tây Nguyên

Áp thấp nhiệt đới gây mưa dông mạnh ở khu vực Tây Nguyên và Nam bộ. Ảnh minh họa: TTXVN

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực phía Đông vùng biển Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; khu vực Bình Thuận-Cà Mau, vùng biển phía Tây khu vực quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trên đất liền khu vực Tây Nguyên và Nam bộ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật.

Dự báo thời tiết các vùng đêm 27/7: Phía Tây Bắc bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 65 - 95%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế đêm có mưa rào và dông rải rác; gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 66 - 97%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa, có nơi có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C.

Nam bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C.

>>>Tin mới: Xuất hiện áp thấp trên Biển Đông

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.