1. >

Tỉnh lộ 207 thi công quá chậm ảnh hưởng đến dân sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Khởi công 4 năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa có đoạn nào trên tỉnh lộ 207 được hoàn thành.

Tỉnh lộ 207 thi công quá chậm ảnh hưởng đến dân sinh

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Tỉnh lộ 207 là một trong những tuyến đường huyết mạch quan trọng của tỉnh Cao Bằng. Tuy nhiên việc thi công xây dựng quá chậm khiến cho đoạn đường này bị xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân và việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Dự án nâng cấp tuyến đường 207 được khởi công từ năm 2011, tổng mức đầu tư trên 400 tỷ đồng. Tuy vậy, do thiếu kinh phí, mỗi năm chỉ rót vốn được một phần nhỏ nên dự án bị chậm tiến độ. Khởi công 4 năm qua, nhưng đến nay vẫn chưa có đoạn nào trên tỉnh lộ 207 được hoàn thành.

Trái lại, nhiều đoạn đường được bới ra, nhưng không xây dựng khiến cho việc đi lại của nhân dân càng khó khăn vất vả.

Tuyến đường có chiều dài chỉ 31 km, thế nhưng phải mất gần 2 tiếng chạy ô tô mới tới nơi. Nhiều đoạn đường bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường đầy những “ổ gà, ổ voi”, trời nắng bị bụi bặm mù mịt, trời mưa thì lầy lội, trơn trượt, dễ gây tai nạn. Người đi đường khổ, người dân sống gần đường càng khổ hơn vì cuộc sống ngập ngụa trong bùn đất và bụi bẩn.

Tỉnh Cao Bằng đang chủ trương phát triển kinh tế cửa khẩu, nhưng việc đường thi công chậm đã gây khó khăn rất nhiều cho việc vận tải hàng hóa ra biên giới.

Nhiều chủ hàng phải tìm cách đi đường vòng qua những tuyến đường của huyện Trùng Khánh, chấp nhận chi phí vận tải cao hơn, nhưng việc này chẳng được bao lâu và khiến cho các con đường liên huyện Hạ Lang - Trùng Khánh bị hư hại nặng nề.

Ông Hà Đức Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Hạ Lang cho biết, từ khi thi công tỉnh lộ 207, việc đi lại và đời sống của nhân dân huyện Hạ Lang bị ảnh hưởng rất nhiều. Giá cả các mặt hàng tăng cao, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân Hạ Lang mà còn cho cả những người tham gia giao thông qua đây.

Trước tình hình trên, huyện mong muốn ngành giao thông sớm bố trí vốn đầu tư để đẩy nhanh tốc độ thi công con đường, tạo điều kiện cho nhân dân ổn định đời sống, phát triển kinh tế - xã hội./.

Quốc Đạt

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.