1. >

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo về vụ án Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trong, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có ý kiến chỉ đạo về vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo về vụ án Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có ý kiến chỉ đạo về vụ án liên quan tới Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Ngày 30/6, Văn phòng Trung ương Đảng có Công văn số 1452-CV/VPTW thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam.

BNEWS trân trọng đăng toàn văn nội dung Công văn:

Tại phiên họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng ngày 18-4-2016, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã kết luận :

"Cần tập trung chỉ đạo xử lý một số vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm ; tài liệu, chứng cứ chắc đến đâu xử lý đến đó, sau đó điều tra xử lý tiếp, nhằm tạo sự lan toả và chuyển biến tích cực trong phát hiện, xử lý tham nhũng ".

Với tinh thần đó, đối với vụ án xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần xây dựng Việt Nam (gọi tắt là Vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm ), đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu các đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bí thư Ban cán sự đảng Toà án nhân dân tối cao, Bí thư Ban cán sự đảng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao chỉ đạo các cơ quan chức năng và phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, sớm kết thúc để nhanh chóng đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình xử lý, cần tuân thủ theo quy định của pháp luật, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào, bảo đảm nghiêm minh, đúng người, đúng tội.

Giao đồng chí Trưởng Ban Nội chính Trung ương - Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, phối hợp công tác và kịp thời báo cáo kết quả xử lý với đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.