1. >

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tiết kiệm 322 triệu kWh điện

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cho biết, khu vực 21 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện tiết kiệm điện trong tháng 3/2016 đạt 95 triệu kWh, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tiết kiệm 322 triệu kWh điện

Tổng Công ty Điện lực miền Nam tiết kiệm 322 triệu kWh điện. Ảnh minh họa: TTXVN

Tính chung 3 tháng đầu năm, toàn Tổng Công ty tiết kiệm được 322 triệu kWh, bằng 2,56% sản lượng điện thương phẩm.

Theo EVN SPC, để có được kết quả trên, Tổng công ty cùng 21 tỉnh, thành phố phía Nam đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến thông tin, vận động chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể, khách hàng sử dụng điện cùng tham gia tiết kiệm trong sử dụng điện.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các sở công thương đẩy mạnh các chương trình quảng bá, hướng cho khách hàng sử dụng thiết bị tiết kiệm điện như đèn compact, bình nước nóng năng lượng mặt trời; nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về thiết bị tiết kiệm điện.

Cùng với sản lượng điện tiết kiệm, tổn thất điện năng của toàn Tổng Công ty thực hiện trong tháng qua là 11,23%; lũy kế 3 tháng ở mức 5,95%, thấp hơn cùng kỳ năm trước 0,7% và cao hơn kế hoạch năm 2016 là 0,95%.

Trong khu vực 21 tỉnh, thành phố phía Nam, Công ty lưới Điện cao thế miền Nam có mức tổn thất điện năng trong 3 tháng qua thấp hơn 0,12% và 17 công ty điện lực thực hiện cao hơn, từ 0,46% đến 4,94% là Bình Phước, Trà Vinh, Cà Mau, Lâm Đồng, Tây Ninh, Cần Thơ, Tiền Giang, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Ninh Thuận, Long An, Đồng Nai, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bình Dương, An Giang và Hậu Giang.

EVN SPC cũng cho hay, qua công tác kiểm tra sử dụng điện 438.683 lượt khách hàng trong quý đầu năm, Tổng Công ty đã phát hiện và lập 260 biên bản vi phạm trộm cắp điện, sản lượng điện bồi thường theo tính toán lên đến 831.575 kWh với tổng số tiền 2,444 tỷ đồng; đã xử lý thu được 234 vụ với điện năng bồi thường 642.479 kWh tương ứng số tiền 1,848 tỷ đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.