1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

TP.HCM: Giải cứu thành công 5 người mắc kẹt trong đám cháy dữ dội

Facebook Share

BNEWS.VN Một căn nhà tập thể 4 tầng bốc cháy dữ dội tối qua tại TP.HCM đã khiến 5 người trong đó có 2 trẻ em bị mắc kẹt hơn 1 giờ đồng hồ.

TP.HCM: Giải cứu thành công 5 người mắc kẹt trong đám cháy dữ dội

Khoảng 20 giờ ngày 26/12, một căn nhà tập thể 4 tầng nằm ở địa chỉ 905 đường Nguyễn Trãi, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đám cháy khiến 5 người bị mắc kẹt bên trong hơn 1 giờ liền, may mắn lực lượng cứu hộ cứu nạn giải cứu kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát ở tầng trệt của căn nhà (tầng trệt cho thuê làm cửa hàng bán bánh mì), khiến hàng chục người bên trong bỏ của tháo chạy thoát thân. Nhiều hộ dân lân cận đã hỗ trợ gia chủ khống chế đám cháy nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 đã có mặt hiện trường cùng xe thang, xe chữa cháy chuyên dụng nhanh chóng cô lập đám cháy. Lực lượng chữa cháy quận 1 cũng tăng cường thêm xe thang để hỗ trợ công tác chữa cháy cứu người.

Song song với công tác chữa cháy, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã dùng mặt nạ và bình dưỡng khí tiếp cận lên các tầng cao để tìm kiếm người mắc kẹt bên trong.

Quá trình tiếp cận hiện trường, lực lượng cứu hộ phát hiện có năm người, trong đó có hai trẻ em và ba người lớn bị mắc kẹt do khói ngạt bốc cao.

Thượng tá Trần Lương Anh, Phó trưởng Phòng chữa cháy Quận 8, chỉ huy công tác chữa cháy cứu nạn cho biết, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được gần như toàn bộ ngôi nhà, chỉ ảnh hưởng một phần tầng trệt.

Năm người bị mắc kẹt được xác định là Nguyễn Thị Kim Oanh, sinh năm 1958; Phan Ngọc Quỳnh, sinh năm 1957; Phan Nguyễn Ngọc Quỳnh, sinh năm 1997 và hai cháu bé là Phạm Ngọc Bảo Khánh, sinh năm 2000 và Phạm Ngọc Bảo Yến, 13 tháng tuổi đã được Lực lượng chữa cháy cứu nạn giải thoát ra ngoài an toàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cà phê trộn lõi pin có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng, thương hiệu cà phê Việt Nam. Tuy nhiên các sản phẩm cà phê rang xay vẫn chưa có quy chuẩn, tiêu chuẩn. Những hiện tượng đơn lẻ như vụ việc ở Đắc Nông vẫn có thể sẽ tiếp tục xảy ra.