TP.HCM lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành dịp Tết Nguyên đán 2018
Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Khánh Phong Lan cho biết, từ ngày 1/1, Ban thành lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân 2018 trên toàn địa bàn Thành phố.
Đợt kiểm tra kéo dài từ nay đến hết tháng 3/2018, tập trung kiểm tra nhóm các sản phẩm thực phẩm có nguy cơ cao được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết và lễ hội như bánh, kẹo, mứt, rượu, bia, nước giải khát, thịt, thủy hải sản, trứng, các sản phẩm từ thịt, trứng, sữa và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.Trong đó, 12 đoàn kiểm tra của thành phố sẽ tập trung vào những nơi cung cấp thực phẩm với quy mô lớn, các cơ sở nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vừa và nhỏ sẽ do các quận, huyện, phường, xã thực hiện kiểm tra.
Các đoàn sẽ tập trung kiểm tra, thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm khi có dấu hiệu vi phạm về chất lượng và an toàn thực phẩm; thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với những cơ sở sản xuất, chế biến, cung ứng các sản phẩm không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm những cơ sở có vi phạm.“Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế, ngăn ngừa các sự cố về an toàn thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân”, bà Phạm Khánh Phong Lan nhấn mạnh.
Bà Lan cho biết thêm, Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố đã quán triệt tinh thần kiểm tra phải đảm bảo tính khách quan, chính xác, đúng quy trình, thủ tục theo luật định, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật nếu có, nhưng cũng không làm cản trở hoạt động bình thường của các cơ sở được kiểm tra./.>>> Đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn giao thông trong các dịp Lễ, Tết
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
An toàn Thực phẩm: Làm rõ vụ hàng chục công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa
21:27' - 25/12/2017
Tính đến chiều 25/12, số công nhân bị ngộ độc thuộc Công ty TNHH New Apparel Far Eatern đưa vào viện cấp cứu là 54 công nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Đảm bảo an toàn thực phẩm cho Tết 2018
10:30' - 22/12/2017
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
-
Kinh tế & Xã hội
450 gian hàng tham gia hội chợ hàng Việt và nông sản an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2017
16:15' - 14/12/2017
Ngày 14/12, Hội chợ hàng Việt và nông sản an toàn thực phẩm Đà Nẵng 2017 do Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương phát động chiến dịch Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm
11:01' - 09/12/2017
Sáng 9/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Triệu chữ ký vì an toàn thực phẩm”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Mở rộng hoạt động của báo chí trên không gian mạng
07:57'
Theo chương trình Kỳ họp thứ 10, ngày 24/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Báo chí (sửa đổi).
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Pháp và Tổng Thư ký OECD bên lề G20
21:26' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tiếp Tổng Thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Mathias Cormann.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:25' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Đức, Ai Cập, Na Uy - Kết thúc chuyến công tác
21:24' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ địa phương, tại Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành Công Thương kích hoạt đồng bộ phương án ứng phó mưa lũ Trung Bộ
20:49' - 23/11/2025
Bộ Công Thương ban hành Thông báo số 9247/BCT-ATMT ngày 23/11 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 ưu tiên chiến lược tại Hội nghị G20
19:41' - 23/11/2025
Sáng 23/11 theo giờ Nam Phi, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Phiên thảo luận G20 về khoáng sản chiến lược, việc làm bền vững và AI, đề xuất 3 ưu tiên chiến lược toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Hà Lan và Thủ tướng Singapore
18:03' - 23/11/2025
Sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.
-
Kinh tế Việt Nam
Bắc Ninh thúc tiến độ giải phóng mặt bằng Cảng hàng không Gia Bình
17:26' - 23/11/2025
Chủ tịch UBND Bắc Ninh yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng dự án Cảng hàng không Gia Bình, bảo đảm minh bạch, quyền lợi người dân và tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54' - 23/11/2025
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.

TP.HCM lập 12 đoàn kiểm tra chuyên ngành dịp Tết Nguyên đán 2018. Ảnh minh họa: Dương Ngọc – TTXVN