1. >

Tp. Hồ Chí Minh đề nghị doanh nghiệp vận tải giảm giá cước

Facebook Share

BNEWS.VN Từ ngày 4/7 – 3/9 xăng đã giảm 3.380 đồng/lít. Hiệp hội Taxi thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị Ban lãnh đạo các đơn vị thành viên cân nhắc để điều chỉnh giá cước.

Tp. Hồ Chí Minh đề nghị doanh nghiệp vận tải giảm giá cước
Trước diễn biến giá xăng giảm trong thời gian vừa qua, Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh taxi và doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định xem xét điều chỉnh giảm giá cước, đồng thời đăng ký, kê khai giá cước theo đúng quy định.

Từ ngày 4/7 – 3/9 xăng đã giảm 3.380 đồng/lít Ảnh: TTXVN

Ông Tạ Long Hỷ, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Tp. Hồ Chí Minh cho biết, từ tháng 5/2015 đến nay xăng đã 2 lần tăng giá và 5 lần giảm giá; trong đó từ ngày 4/7 – 3/9 xăng đã giảm 3.380 đồng/lít. Hiệp hội Taxi thành phố đã đề nghị Ban lãnh đạo các đơn vị thành viên cân nhắc để điều chỉnh giá cước. Hiện chỉ mới có hãngaxi Vinasun quyết định điều chỉnh giảm giá cước 500 đồng/km, bắt đầu từ ngày 9/9 tới.

Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe miền Đông, đến nay đã có gần 10 doanh nghiệp hoạt động tại bến đăng ký giảm giá cước từ 4 – 10% giá vé. Ngoài ra chưa kể một số doanh nghiệp có thể đã kê khai ở bến xe đầu tỉnh (khai thác đến Tp. Hồ Chí Minh).

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quốc Chiến, Trưởng Ban Vật giá, Sở Tài chính Tp. Hồ Chí Minh cho biết, Sở Tài chính cũng đã có văn bản đề nghị các đơn vị giảm giá cước, hạn cuối đăng ký kê khai điều chỉnh là 11/9. Hiện đã có 2 đơn vị đăng ký điều chỉnh giảm giá cước.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Chánh - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải hàng hóa Tp. Hồ Chí Minh cho rằng, việc điều chỉnh giá cước là quyền của doanh nghiệp, hiện không có quy định nào bắt buộc và không thể ép buộc doanh nghiệp giảm giá cước mà phải để họ tự thỏa thuận với khách hàng./.

Trần Xuân Tình

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.