1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tp. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 1.200 thùng rác công cộng cho các địa phương

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/12, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Tp. Hồ Chí Minh tổ chức trao 1.200 thùng rác công cộng tặng các địa phương trên địa bàn thành phố.

Tp. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 1.200 thùng rác công cộng cho các địa phương

Đây là đợt đầu tiên Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình hỗ trợ thùng rác công cộng với t ổng giá trị 700 triệu đồng. Tổng số 1.200 thùng rác công cộng dung tích 95 lít/thùng được trao tặng các quận 1, 3, 4, 12; mỗi quận nhận được 300 thùng.

Sau khi nhận thùng rác , Ủy ban nhân dân các quận chịu trách nhiệm xác định vị trí và tổ chức lắp đặt thùng rác công cộng trên địa bàn quận , đồng thờ, báo cáo kết quả thực hiện lắp đặt thực tế cho Sở Tài nguyên và Môi trường

. Các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ công ích các quận 1, 3, 4, 12 chịu trách nhiệm thường xuyên thu gom và vệ sinh thùng rác công cộng đã được lắp đặt tại quận.

Theo ông Huỳnh Minh Nhựt, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố đang tập trung triển khai thực hiện 7 chương trình hành động, trong đó có chương trình giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, Công ty Môi trường đô thị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ các quận trang bị thùng rác công cộng nhằm tăng cường mỹ quan đô thị, giảm thiểu tình trạng xả rác bừa bãi do thiếu hệ thống thùng rác lắp đặt trên đường phố.

Hoạt động này cũng tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan chức năng áp dụng giải pháp xử lý hành vi vi phạm môi trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.