1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tp. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 1.200 thùng rác công cộng cho các địa phương

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/12, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Tp. Hồ Chí Minh tổ chức trao 1.200 thùng rác công cộng tặng các địa phương trên địa bàn thành phố.

Tp. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ 1.200 thùng rác công cộng cho các địa phương

Đây là đợt đầu tiên Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chương trình hỗ trợ thùng rác công cộng với t ổng giá trị 700 triệu đồng. Tổng số 1.200 thùng rác công cộng dung tích 95 lít/thùng được trao tặng các quận 1, 3, 4, 12; mỗi quận nhận được 300 thùng.

Sau khi nhận thùng rác , Ủy ban nhân dân các quận chịu trách nhiệm xác định vị trí và tổ chức lắp đặt thùng rác công cộng trên địa bàn quận , đồng thờ, báo cáo kết quả thực hiện lắp đặt thực tế cho Sở Tài nguyên và Môi trường

. Các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ công ích các quận 1, 3, 4, 12 chịu trách nhiệm thường xuyên thu gom và vệ sinh thùng rác công cộng đã được lắp đặt tại quận.

Theo ông Huỳnh Minh Nhựt, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường đô thị Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố đang tập trung triển khai thực hiện 7 chương trình hành động, trong đó có chương trình giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, Công ty Môi trường đô thị phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ các quận trang bị thùng rác công cộng nhằm tăng cường mỹ quan đô thị, giảm thiểu tình trạng xả rác bừa bãi do thiếu hệ thống thùng rác lắp đặt trên đường phố.

Hoạt động này cũng tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan chức năng áp dụng giải pháp xử lý hành vi vi phạm môi trường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.