1. >

TP Hồ Chí Minh kỷ luật nhiều cán bộ huyện Hóc Môn vi phạm quản lý đất đai

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 7/11, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin về xử lý kỷ luật các trường hợp vi phạm tại huyện Hóc Môn.

TP Hồ Chí Minh kỷ luật nhiều cán bộ huyện Hóc Môn vi phạm quản lý đất đai

Căn cứ các quyết định của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ về kiểm tra có dấu hiệu vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý có sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng, kết quả đề nghị hình thức xử lý kỷ luật của Huyện uỷ Hóc Môn sau khi chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm làm rõ sai phạm, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, trên cơ sở các quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước có liên quan, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ đã xem xét, xử lý và đề xuất Ban Thường vụ Thành uỷ xử lý kỷ luật. 

Cụ thể, Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ đã tiến hành xem xét, quyết định kỷ luật 3 trường hợp. Cảnh cáo đồng chí Lê Tuấn Tài, Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch UBND Huyện Hóc Môn có sai phạm khi ký duyệt nhiều phương án tổng mặt bằng - thiết kế hạ tầng kỹ thuật không đúng quy định của UBND Thành phố; xử lý vi phạm xây dựng không phép, sai phép còn chậm, chưa xử lý dứt điểm một số vụ việc sai phạm mà đơn thư tố cáo, báo chí phản ánh; tự ý sửa đổi, bổ sung vào báo cáo đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thông qua. Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí công tác khác đối với đồng chí Tài.

Cùng với các sai phạm tương tự liên quan đến vấn đề nêu trên, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với các đồng chí Lý Hiếu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐNĐ huyện, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn; đồng chí Hà Minh Dương, nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Hóc Môn, đã nghỉ hưu.

Qua đề xuất xử lý của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ, Ban Thường vụ Thành uỷ đã xem xét, quyết định cách chức hết chức vụ trong Đảng đối với đồng chí Hà Ngọc Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng quản lý đô thị huyện Hóc Môn.

Đồng chí Hà Ngọc Hùng có sai phạm đã trực tiếp tham mưu UBND huyện ký duyệt nhiều phương án tổng mặt bằng - thiết kế hạ tầng kỹ thuật không đúng quy định của UBND Thành phố; xử lý vi phạm xây dựng không phép, sai phép còn chậm, chưa xử lý dứt điểm một số vụ việc sai phạm mà đơn thư tố cáo, báo chí phản ánh.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ, các trường hợp bị kỷ luật trên được thông báo đến Ban cán sự Đảng UBND Thành phố để chỉ đạo UBND Thành phố xem xét xử lý đồng bộ về mặt chính quyền theo quy định./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.