1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tp. Hồ Chí Minh nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho lãnh đạo ​

Facebook Share

BNEWS.VN Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên, lãnh đạo dưới mọi hình thức; không được sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định”.

Tp. Hồ Chí Minh nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho lãnh đạo  ​
Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong công văn chỉ đạo về chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 vừa được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành ngày 21/12.

Công văn của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nêu rõ: Các đơn vị, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố cần khẩn trương xây dựng kế hoạch chăm lo Tết theo ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách; tập trung tổ chức chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần người lao động, nghiêm túc chi trả lương, thưởng sớm để người lao động chủ động mua sắm Tết….

Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân Thành phố cũng yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận - huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội; tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang….

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị, sở, ban, ngành không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên với mọi hình thức; không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động Tết trái quy định; đồng thời tổ chức chu đáo, an toàn các lễ hội xuân, các hoạt động thể thao, các hoạt động vui chơi giải trí gắn với tuyên truyền chính trị; tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.