1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Trạm biến áp đầu tiên ở Hải Dương có hệ thống chữa cháy tự động

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là Trạm biến áp 110kV đầu tiên của Điện lực Hải Dương có lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy phun sương tự động cho máy biến áp.

Trạm biến áp đầu tiên ở Hải Dương có hệ thống chữa cháy tự động

Trạm biến áp đầu tiên ở Hải Dương có hệ thống chữa cháy tự động. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương cho biết, đơn vị này đã đóng điện thành công và chính thức đưa vào hoạt động Trạm biến áp 110kV Tiền Trung. Đây là Trạm biến áp 110kV đầu tiên của Điện lực Hải Dương có lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy phun sương tự động cho máy biến áp.

Trạm biến áp 110 kV E8.16 Tiền Trung được xây dựng và đưa vào vận hành từ tháng 1/2012 với 1 máy biến áp có công suất 40 MVA (Máy biến áp T1). Mục đích là cấp điện cho phụ tải trên địa bàn huyện Nam Sách, khu công nghiệp Tiền Trung - huyện Nam Sách và một số khu vực phụ cận...

Đến nay, do nhu cầu sử dụng điện trong dân sinh và công nghiệp ngày càng tăng nên máy biến áp T1 luôn vận hành trong trạng thái đầy tải và thường xuyên phải cấp nguồn hỗ trợ từ trạm biến áp khác khi quá tải.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của doanh nghiệp và nhân dân, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã triển khai dự án lắp đặt máy biến áp T2 có công suất 63MVA-110/35/22kV thuộc Trạm biến áp 110kV Tiền Trung.

Đồng thời, xây dựng mới và lắp bổ sung các thiết bị khác để đảm bảo máy biến áp T2 vận hành một cách an toàn nhất, hiệu quả nhất; trong đó có hệ thống phòng cháy chữa cháy phun sương tự động cho máy biến áp, đây cũng là hệ thống lần đầu tiên được lắp đặt cho các Trạm biến áp 110kV ở Hải Dương. Công trình có tổng mức đầu tư xây dựng trên 40 tỷ đồng.

Công trình đưa vào vận hành đã nâng công suất của Trạm biến áp 110kV E8.16 từ 40 lên 103 MVA, giải quyết được tình trạng quá tải cho máy biến áp T1 của trạm, đáp ứng nhu cầu phát triển của phụ tải trong khu vực, đặc biệt là phụ tải công nghiệp.

Đồng thời, hoàn thiện sơ đồ mạch vòng cấp điện cho các Trạm biến áp 110 kV Tiền Trung và Lai Khê, đảm bảo nguồn công suất dự phòng để cấp hỗ trợ cho Trạm biến áp 110kV Đồng Niên, Chí Linh và Lai Khê cũng như nâng cao chất lượng điện năng, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải trong khu vực…/.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.