GIÁ VÀNG

Triển vọng Mỹ nâng lãi suất gây áp lực lớn với thị trường vàng

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng thế giới đã để mất 9% giá trị tiếp tục xu hướng giảm giá năm thứ ba liên tiếp.

Ảnh minh họa. Ảnh: THX/TTXVN

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra trong tuần này tiếp tục là nhân tố chủ đạo gây sức ép lên thị trường vàng.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 14/12 tại thị trường châu Á,giá vàng giao ngay của thị trường Singapore giảm 0,2% xuống 1.072,11 USD/ounce vào lúc 7 giờ 42 phút (giờ Việt Nam), sau khi tăng 0,3% hôm 11/12.

Tính từ đầu năm đến nay, vàng thế giới đã để mất 9% giá trị và có xu hướng giảm giá năm hứ ba liên tiếp.

BofA Merrill Lynch (thuộc Bank of America) dự doán giá vàng sẽ giảm xuống mức 950 USD/ounce trong năm 2016 do đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed.

Các nhà phân tích cho rằng, tại cuộc họp chính sách diễn ra trong hai ngày 15-16/12, Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, ghi dấu đợt tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 6/2006 của ngân hàng này trong bối cảnh nền kinh tế dần ổn định.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giá mua vào và bán ra tương ứng 33,10 - 33,14 triệu đồng/lượng vào lúc 10h15' sáng ngày 14/12, không đổi so với mức giá của ngày hôm trước ./.

M. H (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.