1. >

Triển vọng Mỹ nâng lãi suất gây áp lực lớn với thị trường vàng

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng thế giới đã để mất 9% giá trị tiếp tục xu hướng giảm giá năm thứ ba liên tiếp.

Triển vọng Mỹ nâng lãi suất gây áp lực lớn với thị trường vàng

Ảnh minh họa. Ảnh: THX/TTXVN

Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp chính sách diễn ra trong tuần này tiếp tục là nhân tố chủ đạo gây sức ép lên thị trường vàng.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 14/12 tại thị trường châu Á,giá vàng giao ngay của thị trường Singapore giảm 0,2% xuống 1.072,11 USD/ounce vào lúc 7 giờ 42 phút (giờ Việt Nam), sau khi tăng 0,3% hôm 11/12.

Tính từ đầu năm đến nay, vàng thế giới đã để mất 9% giá trị và có xu hướng giảm giá năm hứ ba liên tiếp.

BofA Merrill Lynch (thuộc Bank of America) dự doán giá vàng sẽ giảm xuống mức 950 USD/ounce trong năm 2016 do đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed.

Các nhà phân tích cho rằng, tại cuộc họp chính sách diễn ra trong hai ngày 15-16/12, Fed sẽ nâng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, ghi dấu đợt tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 6/2006 của ngân hàng này trong bối cảnh nền kinh tế dần ổn định.

Tại thị trường Việt Nam, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giá mua vào và bán ra tương ứng 33,10 - 33,14 triệu đồng/lượng vào lúc 10h15' sáng ngày 14/12, không đổi so với mức giá của ngày hôm trước ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.