1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

UBND tỉnh Thái Bình công bố hai số điện thoại đường dây nóng

Facebook Share

BNEWS.VN Hai số điện thoại đường dây nóng của UBND tỉnh Thái Bình là (036) 3731313; (036) 3732323. Từ ngày 15/5, hai số điện thoại này chính thức hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần.

UBND tỉnh Thái Bình công bố hai số điện thoại đường dây nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên. Ảnh: Xuân Tiến-TTXVN

Ngày 13/5, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức họp báo công bố đường dây nóng của UBND tỉnh. 

Theo đó, hai số điện thoại đường dây nóng của UBND tỉnh là (036) 3731313; (036) 3732323. Từ ngày 15/5 hai số điện thoại này chính thức hoạt động liên tục 24/24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần. 

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBDN tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh: Số điện thoại đường dây nóng nhằm để các cấp chính quyền, các thủ trưởng, người đứng đầu các địa phương, cơ quan đơn vị tiếp nhận kịp thời và khách quan để xử lý những vấn đề nổi lên trên địa bàn theo đúng thẩm quyền và trách nhiệm; đồng thời để giải quyết những bức xúc trong nhân dân. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, hiệu quả làm việc của cán bộ công chức, xây dựng nền hành chính từ cấp tỉnh đến cơ sở phục vụ nhân dân. 

Đại diện các tổ chức, cá nhân đều có thể phản ánh những vấn đề có liên quan đến tỉnh Thái Bình đến đường dây nóng. Khi phản ánh thông tin, người phản ánh phải cung cấp đầy đủ thông tin bằng lời nói qua đường dây nóng, gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, nội dung thông tin phản ánh. Người phản ánh thông tin cũng sẽ được giữ bí mật về họ tên, số điện thoại, nội dung phản ánh nếu có yêu cầu và phải chịu trách nhiệm toàn bộ về tính trung thực, chính xác của các thông tin. 

Thông tin phản ánh sẽ được ghi âm lại, trình Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, chuyển cho người hoặc cơ quan có thẩm quyền để xử lý qua mạng văn phòng điện tử liên thông của tỉnh ngay trong ngày làm việc. Đối với thông tin khẩn cấp phải xử lý ngay trong ngày làm việc, các thông tin về khiếu nại tố cáo và các thông tin có tính chất phức tạp, thời gian xử lý theo các quy định của pháp luật hiện hành. Các thông tin khác xử lý tối đa trong thời gian 3 ngày làm việc. 

Các cơ quan xử lý thông tin có nhiệm vụ phải trả lời bằng lời nói qua đường dây nóng hoặc bằng văn bản, chuyển về cơ quan tiếp nhận, quản lý thông tin qua mạng văn phòng điện tử liên thông của tỉnh. Khi nhận được kết quả của cơ quan xử lý, trả lời thông tin, cơ quan tiếp nhận, quản lý thông tin thông báo kết quả đến người phản ánh thông tin ngay trong ngày làm việc bằng hình thức gọi điện thoại trực tiếp hoặc trên cổng thông tin điện tử của tỉnh hoặc bằng các hình thức phù hợp khác./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.