Ứng phó với bão số 3: Nam Định cấm biển, kêu gọi tàu thuyền vào bờ
Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu, các địa phương, sở, ngành hoãn tất cả các cuộc họp chưa thực sự cần thiết để tập trung chỉ đạo triển khai ứng phó với bão theo phương châm “4 tại chỗ”.
Từ 5 giờ ngày 18/7, các địa phương ven biển Nam Định thực hiện cấm biển, không cho ngư dân ra khơi; bằng mọi biện pháp thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; có phương án di dời dân đảm bảo an toàn tính mạng cho người và phương tiện khi neo đậu; kêu gọi, sơ tán người lao động canh coi tại các chòi canh ngao vào bờ xong trước 12 giờ ngày 18/7.
Các huyện, thành phố triển khai phương án đảm bảo an toàn đê điều, đặc biệt là đối với công trình đang thi công; rà soát chặt chẽ, triển khai phương án phòng, chống bão tại các địa phương; chuẩn bị sẵn sàng vật tư dự trữ phòng, chống lụt bão và duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ để ứng cứu kịp thời khi có yêu cầu.
Cùng với đó, các địa phương huy động phương tiện, nhân lực tổ chức chằng chống nhà cửa, biển hiệu, công trình xây dựng, kho tàng, bến bãi.
Các địa phương ven biển có bãi tắm như: Thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu), Quất Lâm (Giao Thủy) tạm dừng các hoạt động thăm quan du lịch, tắm biển để đảm bảo an toàn cho du khách.
Nam Định có trên 2.100 tàu thuyền với hơn 5.720 lao động. Tính đến sáng 18/7, đã có 2.021 phương tiện với 5.390 ngưa dân vào nơi tránh trú bão an toàn.
Ở khu vực ven biển Nam Định có hơn 1.000 lều, chòi nuôi ngao với trên 1.300 ngư dân, tất cả mọi người đã nhận được thông tin về cơn bão để chủ động vào bờ.
Nam Định cũng chuẩn bị sẵn sàng trên 43.300 m3 đá hộc, gần 1.300 rọ thép, hơn 600.000 bao nilon, vải chống tràn để ứng cứu hệ thống đê xung yếu khi có sự cố xảy ra./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo chiều tối 18/7, bão số 3 ảnh hưởng khu vực ven biển Thái Bình đến Hà Tĩnh
07:33' - 18/07/2018
Dự báo thời tiết khoảng chiều tối 18/7, vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
-
Đời sống
Ứng phó với bão số 3: Nghệ An khẩn trương tìm kiếm tàu cá cùng 17 ngư dân mất liên lạc
19:44' - 17/07/2018
Thông tin từ xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, đến 17 giờ ngày 17/7 địa phương và gia đình vẫn chưa liên lạc được với tàu cá số hiệu NA 96588.
-
Kinh tế xã hội
Ứng phó với bão số 3: Thái Bình phòng chống bão theo phương châm "bốn tại chỗ"
15:54' - 17/07/2018
Từ gần sáng 18/7, vùng biển ngoài khơi Thái Thuỵ-Tiền Hải (Thái Bình) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m; biển động mạnh. Bão số 3 hiện di chuyển rất nhanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Nhà tù Lao Bảo (Quảng Trị) – Chứng tích lịch sử của những năm tháng đau thương
06:30'
Nhà tù Lao Bảo (xã Lao Bảo, Quảng Trị) do thực dân Pháp xây dựng từ năm 1908 nhằm giam cầm những sĩ phu, chiến sĩ, nhà cách cách mạng kiên trung của Đảng ta.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/5
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
"Mùa vàng" thắm tình quân dân Quảng Trị
15:22' - 10/05/2026
Những ngày đầu tháng 5, trên những cánh đồng vùng biên của tỉnh Quảng Trị lại rộn ràng vào mùa thu hoạch lúa Đông Xuân.
-
Đời sống
Chim về giữa không gian xanh Hồ Gươm
15:21' - 10/05/2026
Nhiều loài chim hoang dã như cò, vạc, diệc… bỗng xuất hiện quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, bay lượn, săn mồi và trú ngụ trên các tán cây xanh quanh đảo Ngọc.
-
Đời sống
Giám sát chặt chẽ sức khỏe hành khách nhập cảnh để phòng bệnh do virus Hanta
12:35' - 10/05/2026
Sở Y tế Hà Nội đề nghị tăng cường giám sát chặt chẽ sức khỏe của hành khách nhập cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài để phòng bệnh do virus Hanta.
-
Đời sống
Xử lý các cơ sở sản xuất trái phép, gây ảnh hưởng tới đời sống người dân ở Lào Cai
11:55' - 10/05/2026
Những ngày qua, các cơ sở sản xuất xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường ở xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai được tháo dỡ theo yêu cầu của chính quyền địa phương.
-
Đời sống
Món gà rán khuynh đảo thị trường đồ ăn nhanh tại Pháp
11:22' - 10/05/2026
Giới phân tích nhận định mạng xã hội chính là “vũ khí” mạnh nhất của các thương hiệu gà rán thế hệ mới.
-
Đời sống
Va chạm liên hoàn gây ùn tắc cục bộ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai
11:22' - 10/05/2026
Sáng 10/5 xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe ô tô trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua địa bàn tỉnh Lào Cai, khiến giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
-
Đời sống
Khẩn trương cứu nạn ngư dân nghi mắc bệnh tim trên biển Đà Nẵng
09:56' - 10/05/2026
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa thực hiện cứu nạn ngư dân nghi mắc bệnh tim trên vùng biển Đà Nẵng trong điều kiện thời tiết, sóng gió phức tạp.

Các địa phương ven biển Nam Định thực hiện cấm biển, không cho ngư dân ra khơi. Ảnh minh họa: Thành Đạt – TTXVN