1. >

Vắc xin 5 trong 1: TP Hồ Chí Minh ưu tiên trẻ dưới 3 tuổi tiêm chủng lần đầu

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Y t ế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh thông báo ưu tiên tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ dưới 3 tuổi chưa được tiêm chủng lần nào.

Vắc xin 5 trong 1: TP Hồ Chí Minh ưu tiên trẻ dưới 3 tuổi tiêm chủng lần đầu

Sau khi có thông tin Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm dịch vụ vắc xin Pentaxim (5 trong 1), ngay từ sáng sớm ngày 26/12, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến cơ sở này để xếp hàng chờ tới lượt được tiêm chủng.

Từ sáng sớm, nhiều người dân đã đến xếp hàng chờ tiêm chủng. Ảnh: H.Chung/TTXVN

Mặc dù nhà ở gần Trung tâm Y t ế dự phòng thành phố, nhưng vợ chồng chị Đinh Thị Minh Thu ở phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã tới Trung tâm ngay từ 4 giờ ngày 26/12 để xếp hàng tiêm chủng cho 2 đứa con của mình.

Vợ chồng chị Minh Thu không phải là người đến xếp hàng đầu tiên mà trước đó đã có gần 10 người ngồi chờ, thậm chí có người đã tới từ 2 giờ.

Theo chị Thu, vợ chồng chị đăng ký tiêm cho cả 2 đứa con, nhưng đến đây, chỉ có bé lớn nhà chị được 23 tháng tuổi được tiêm nhắc lại mũi thứ 4, còn bé sau chưa đủ 2 tháng tuổi nên bác sĩ chưa cho phép tiêm.

"May quá, bé vừa tiêm xong thì Trung tâm đã thông báo chỉ ưu tiên tiêm cho trẻ dưới 3 tuổi và chưa tiêm vắc xin này bao giờ , do số lượng người tới xếp hàng khá đông. Giờ mình lại lo bé thứ hai hiện chưa đủ tuổi tiêm nhưng khi đủ tuổi rồi thì lỡ lại không có vắc xin "- chị Thu chia sẻ.

Đến muộn hơn một chút, chị Dung (ở quận Bình Thạnh) đưa con 4 tháng tuổi đi tiêm mũi thứ 2 vắc xin “5 trong 1 cho biết: Cứ nghĩ nhà gần nên 6 giờ chị mới đưa bé đến. Xếp gần cuối hàng, chị không biết có được vào tiêm không vì nghe nói hôm nay chỉ tiêm đủ 150 mũi”.

Cũng theo chị Dung, lo việc tiêm vắc xin Pentaxim cho con, chị đã thường xuyên gọi điện tới các cơ sở y tế có thực hiện tiêm chủng để hỏi nhưng không đâu có vắc xin nên chị đã đưa con sang Singapore để tiêm mũi đầu tiên.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù có khá đông người đến xếp hàng tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh để tiêm vắc xin Pentaxim cho con em mình nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Một số phụ huynh ở các tỉnh lân cận cũng đưa trẻ tới tiêm chủng. Ảnh: H.Chung/TTXVN

Không chỉ có phụ huynh ở Thành phố Hồ Chí Minh, một số phụ huynh ở các tỉnh lân cận cũng mang trẻ tới để được tiêm chủng.

Để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân, ngay trong sáng 26/12, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã tăng thêm 2 bàn tiêm, nâng tổng số bàn tiêm tại Trung tâm lên là 3 bàn tiêm. Như vậy, tại trung tâm sẽ có 150 trẻ được tiêm trong một buổi.

Đến 8 giờ 30 phút ngày 26/12, vẫn còn nhiều phụ huynh đưa trẻ tới xếp hàng. Tuy nhiên nhân viên của Trung tâm đã thông báo số trẻ được tiêm trong sáng 26/12 và ưu tiên trẻ dưới 3 tuổi chưa được tiêm chủng lần nào.

Vắc xin 5 trong 1 Pentaxim được ưu tiên cho trẻ dưới 3 tuổi, chưa tiêm chủng lần nào. Ảnh: H.Chung/TTXVN


Ngoài ra, để tránh tình trạng mất trật tự tại điểm tiêm chủng này, lực lượng công an và dân phòng phường 1, quận 5 đã đến hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự.

Ngoài Trung tâm Y tế dự phòng thành phố, tại Thành phố Hồ Chí Minh còn có một số cơ sở y tế khác cũng thực hiện việc tiêm chủng vắc xin Pentaxim trong đợt này như: Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 28/12 bắt đầu triển khai), các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Từ Dũ, Hùng Vương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.