BNEWS Trung tâm Y t ế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh thông báo ưu tiên tiêm vắc xin Pentaxim cho trẻ dưới 3 tuổi chưa được tiêm chủng lần nào.
Sau khi có thông tin Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh triển khai tiêm dịch vụ vắc xin Pentaxim (5 trong 1), ngay từ sáng sớm ngày 26/12, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến cơ sở này để xếp hàng chờ tới lượt được tiêm chủng.
Mặc dù nhà ở gần Trung tâm Y t ế dự phòng thành phố, nhưng vợ chồng chị Đinh Thị Minh Thu ở phường 11, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh đã tới Trung tâm ngay từ 4 giờ ngày 26/12 để xếp hàng tiêm chủng cho 2 đứa con của mình.
Vợ chồng chị Minh Thu không phải là người đến xếp hàng đầu tiên mà trước đó đã có gần 10 người ngồi chờ, thậm chí có người đã tới từ 2 giờ.
Theo chị Thu, vợ chồng chị đăng ký tiêm cho cả 2 đứa con, nhưng đến đây, chỉ có bé lớn nhà chị được 23 tháng tuổi được tiêm nhắc lại mũi thứ 4, còn bé sau chưa đủ 2 tháng tuổi nên bác sĩ chưa cho phép tiêm.
"May quá, bé vừa tiêm xong thì Trung tâm đã thông báo chỉ ưu tiên tiêm cho trẻ dưới 3 tuổi và chưa tiêm vắc xin này bao giờ , do số lượng người tới xếp hàng khá đông. Giờ mình lại lo bé thứ hai hiện chưa đủ tuổi tiêm nhưng khi đủ tuổi rồi thì lỡ lại không có vắc xin "- chị Thu chia sẻ.
Đến muộn hơn một chút, chị Dung (ở quận Bình Thạnh) đưa con 4 tháng tuổi đi tiêm mũi thứ 2 vắc xin “5 trong 1 cho biết: Cứ nghĩ nhà gần nên 6 giờ chị mới đưa bé đến. Xếp gần cuối hàng, chị không biết có được vào tiêm không vì nghe nói hôm nay chỉ tiêm đủ 150 mũi”.Cũng theo chị Dung, lo việc tiêm vắc xin Pentaxim cho con, chị đã thường xuyên gọi điện tới các cơ sở y tế có thực hiện tiêm chủng để hỏi nhưng không đâu có vắc xin nên chị đã đưa con sang Singapore để tiêm mũi đầu tiên.
Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù có khá đông người đến xếp hàng tại Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hồ Chí Minh để tiêm vắc xin Pentaxim cho con em mình nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.Không chỉ có phụ huynh ở Thành phố Hồ Chí Minh, một số phụ huynh ở các tỉnh lân cận cũng mang trẻ tới để được tiêm chủng.
Để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng của người dân, ngay trong sáng 26/12, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố đã tăng thêm 2 bàn tiêm, nâng tổng số bàn tiêm tại Trung tâm lên là 3 bàn tiêm. Như vậy, tại trung tâm sẽ có 150 trẻ được tiêm trong một buổi.Đến 8 giờ 30 phút ngày 26/12, vẫn còn nhiều phụ huynh đưa trẻ tới xếp hàng. Tuy nhiên nhân viên của Trung tâm đã thông báo số trẻ được tiêm trong sáng 26/12 và ưu tiên trẻ dưới 3 tuổi chưa được tiêm chủng lần nào.
Tin liên quan
Vắc xin dịch vụ 5 trong 1: Hà Nội sẽ có thêm 20.000 liều
Trong những ngày tới, Bộ Y tế đã cam kết phân bổ thêm cho Hà Nội khoảng hơn 20.000 liều nữa từ nay cho đến trước ngày 10/1/2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tháo gỡ ngay điểm nghẽn "tổ chức triển khai" để thúc đẩy tăng trưởng
Phát biểu tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu tháo gỡ ngay các điểm nghẽn để thúc đẩy tăng trưởng ít nhất 10%, đồng thời giữ vững ổn định vĩ mô.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng: Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số
Thủ tướng Lê Minh Hưng nêu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số cùng với yêu cầu giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang kiên quyết thay thế nhà thầu năng lực yếu kém
Tuyên Quang đang tập trung triển khai thực hiện "Chiến dịch 60 ngày đêm cao điểm" xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới.
-
Kinh tế Việt NamBa sản phẩm công nghệ chiến lược tạo đột phá ngay trong năm 2026
Một số sản phẩm công nghệ chiến lược như AI Camera, robot di động tự hành và thiết bị bay không người lái (UAV) có khả năng tạo ra sản phẩm bước đầu ngay trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamHội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương: Tháo gỡ điểm nghẽn, tạo dư địa tăng trưởng mới
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương sáng 4/7, các “Tư lệnh” ngành báo cáo về việc tháo gỡ điểm nghẽn và mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong năm.
-
Kinh tế Việt NamThứ trưởng Bộ Tài chính: Chấm điểm giải ngân đầu tư công sẽ là căn cứ đánh giá cán bộ
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương, Quyết định số 1129/QĐ-TTg về phương án chấm điểm giải ngân đầu tư công là giải pháp đột phá, xóa bỏ tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của cán bộ.
-
Kinh tế Việt NamGỡ ngay các điểm nghẽn để đạt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 10%
Trưa 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong chủ trì họp báo Chính phủ, nhấn mạnh cần tập trung phát triển kinh tế, bảo đảm các cân đối lớn đạt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 10%.
-
Kinh tế Việt NamKhông để lợi dụng giá xăng dầu biến động để neo cao giá hàng hóa
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh giảm giá hàng hóa theo đúng logic kinh tế khi giá xăng dầu đã giảm sâu.
-
Kinh tế Việt NamBộ Công Thương: Dự phòng hệ thống điện vẫn đáp ứng yêu cầu dù phụ tải tăng cao
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, khả năng dự phòng hệ thống điện vẫn duy trì ở mức cần thiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống.















