1. >

Vàng châu Á vững giá nhờ đồng USD yếu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng tại châu Á chiều 2/8 vững giá giữa bối cảnh đồng USD ở mức "đáy" của ba tuần sau khi thị trường cho rằng khả năng Fed tiến hành tăng lãi suất trong ngắn hạn đã mờ dần.

Vàng châu Á vững giá nhờ đồng USD yếu

Vàng châu Á vững giá nhờ đồng USD yếu.Ảnh: reuters

Trong phiên chiều ngày 2/8 tại thị trường châu Á, vàng vững giá giữa bối cảnh đồng USD được giao dịch quanh mức "đáy" của ba tuần sau khi thị trường cho rằng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành tăng lãi suất trong ngắn hạn đã mờ dần.

Vào lúc 13 giờ 33 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay gần như không đổi so với phiên trước, được giao dịch ở mức 1.352,16 USD/ounce.

Bộ Thương mại Mỹ cuối tuần trước công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý II/2016 chỉ tăng trưởng ở mức 1,2% so với cùng kỳ năm trước, chưa bằng một nửa mức dự đoán 2,6% được giới chuyên gia đưa ra trước đó.

Thực tế trên đã khiến thị trường cho rằng Fed ít có khả năng tiến hành tăng lãi suất trong thời gian tới - nhân tố nhấn chìm đồng USD trong những phiên gần đây.

Trong phiên này, chỉ số USD – công cụ đo lường “sức mạnh” của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,1% xuống mức 95,91.

Lượng vàng do Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ trong phiên 1/8 tăng 0,62% lên 964,03 tấn.

Trong phiên này, giá bạch kim và palađi tăng lần lượt 0,3% và 0,6% lên tương ứng 1.160,85 USD/ounce và 717,20 USD/ounce.

Xem thêm:

>> Giá vàng trong nước sáng 2/8 không có sự bứt phá

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.