BNEWS Tỷ phú công nghệ Nhật Bản Masayoshi Son đã trình kế hoạch tạo việc làm cho 8.000 người lao động ở Mỹ lên Tổng thống đắc cử Donald Trump.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đánh giá cao các kế hoạch của một “đại gia” Nhật Bản nhằm mang lại 8.000 việc làm cho người lao động ở Mỹ.
Đây có thể là số việc làm đợt đầu trong 50.000 việc làm mà tỷ phú công nghệ Masayoshi Son đã hứa hẹn sẽ tạo ra sau cuộc họp với ông Trump hồi đầu tháng 12/2016.
Đối với một nền kinh tế lớn thì số việc làm khó có thể mang lại một tác động lớn. Tuy vậy, đây là một ví dụ khác cho thấy ông Trump đang chứng tỏ cho những cử tri đã đặt niềm tin vào ông rằng ông đang "tranh đấu" cho cuộc sống của họ. Ông Son là người sáng lập và Giám đốc điều hành SoftBank, một trong công ty công nghệ lớn nhất Nhật Bản. Ông Son sở hữu hãng cung cấp dịch vụ mạng di động Sprint, mà ông Trump cho hay sẽ chuyển 5.000 việc làm trở lại Mỹ. Tuy vậy, chưa rõ là liệu có phải ông Trump nhắc tới cam kết mà ông Son đưa ra ngày 6/12 về khoản đầu tư 50 tỷ USD vào Mỹ và tạo ra 50.000 việc làm hay không. Theo ông Trump, việc tăng thêm 8.000 việc làm là bởi "những gì đang diễn ra với niềm tin và hy vọng".- Từ khóa:
- Donald Trump
- tổng thống đắc cử
- Mỹ
- việc làm Mỹ
Tin liên quan
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chọn đại diện đặc biệt về đàm phán quốc tế
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã bổ nhiệm ông Jason Greenblatt, luật sư hàng đầu trong công ty ông, làm nhà đàm phán đặc biệt về các thỏa thuận thương mại và đàm phán khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiTrung Quốc sửa Luật Thương mại điện tử, siết quản lý kinh tế số
Trung Quốc lấy ý kiến sửa đổi Luật Thương mại điện tử theo hướng mở rộng phạm vi điều chỉnh, tăng giám sát nền tảng số, xử lý vi phạm và thúc đẩy phát triển kinh tế nền tảng bền vững.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Donald Trump nhấn mạnh bản sắc nước Mỹ nhân dịp 250 năm lập quốc
Ngày 3/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới Núi Rushmore (bang South Dakota) để mở màn các hoạt động cao điểm nhân dịp kỷ niệm 250 năm lập quốc Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiẤn Độ thúc đẩy nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa với ASEAN
Bộ Ngoại giao Ấn Độ tuyên bố đang tích cực phối hợp cùng ASEAN rà soát, nâng cấp Hiệp định AITIGA nhằm tối ưu hóa cơ cấu kinh tế hiện đại và mở rộng tự do hóa thương mại khu vực.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/7/2026
Thương mại, năng lượng và chính sách tiền tệ toàn cầu tiếp tục biến động khi Mỹ - EU lập kỷ lục thương mại, giá dầu chịu áp lực giảm, Fed phát tín hiệu giữ lãi suất ở mức cao.
-
Kinh tế Thế giớiGiá hàng hóa tăng vọt, xuất khẩu của Australia được lợi
Chính phủ Australia dự báo nguồn thu từ xuất khẩu của nước này sẽ tăng thêm khoảng 38 tỷ AUD (tương đương 26 tỷ USD) nhờ giá năng lượng và hàng hóa tăng vọt dưới tác động từ xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc chi gần 10 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ
Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Koo Yun-cheol cho biết nước này sẽ chi 14.900 tỷ won (9,62 tỷ USD) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chịu ảnh hưởng trước những biến động tỷ giá hối đoái gần đây.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc đầu tư 16.000 tỷ won vào AI vật lý và các ngành công nghệ chiến lược
Khoản đầu tư được phân bổ cho 6 lĩnh vực gồm AI, robot, xe tương lai, quốc phòng, chất bán dẫn và pin thứ cấp.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 2/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất tại Mỹ giảm tốc
Theo kết quả khảo sát công bố ngày 1/7 của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), hoạt động sản xuất tại Mỹ đã chậm lại trong tháng 6/2026












