1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Việt Nam có thể quan sát siêu Mặt Trăng vào ngày 14/11

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tờ The Independent (Anh), tới ngày 14/11, Mặt Trăng sẽ gần trái đất nhất kể từ năm 1948 và tới năm 2034 mới lặp lại.

Việt Nam có thể quan sát siêu Mặt Trăng vào ngày 14/11
Đây là cơ hội giúp người yêu thiên văn có thể chiêm ngưỡng hiện tượng được gọi là “siêu Mặt Trăng” này. Ở thời điểm cực điểm, Mặt Trăng có kích thước to hơn 14% và sáng hơn so với thông thường.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, anh Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ cho hay, tại Việt Nam cũng có thể quan sát được hiện tượng này và trong điều kiện thời tiết tốt thì Mặt Trăng sẽ đẹp và to hơn. Song, hiện tượng này không phải là vấn đề quá đặc biệt.

Giải thích về hiện tượng siêu Mặt Trăng sẽ đồng nghĩa với việc xuất hiện sóng thần, anh Sơn cho biết trên lý thuyết thì thủy triều có thể dâng lên, nhưng không tạo thành sóng thần được.

Còn anh Vũ Thế Hoàng, Chủ tịch Hội Thiên văn nghiệp dư Hà Nội thì cho biết, khi Mặt Trăng xảy ra cực điểm thì ở châu Á không xem được (rơi vào khoảng 8 giờ 52 phút, khi đó Mặt Trời đã lên). Tuy nhiên, người yêu thiên văn có thể quan sát vào đêm 14, 15, 16.

Để quan sát các hiện tượng thiên văn vào ban đêm, người xem cần chú ý tới yếu tố thời tiết, ánh sáng và an toàn tại điểm quan sát..../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.