THỜI SỰ

Việt Nam ký hợp đồng thăm dò khai thác than tại Lào

Facebook Share

BNEWS.VNĐại diện Chính phủ CHDCND Lào và ông Phạm Ngọc Long, Giám đốc Công ty TNHH Long Vân của Việt Nam, đã ký kết Hợp đồng tìm kiếm, thăm dò và khai thác than đá tại huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn của Lào.

Ông Sisou Phanthong (Phải), Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Lào đang trao cho ông Phạm Ngọc Long (trái) Hợp đồng thăm dò và khai thác. Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào.

Chiều 27/4 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào ở thủ đô Viêng Chăn, đại diện Chính phủ CHDCND Lào và ông Phạm Ngọc Long, Giám đốc Công ty TNHH Long Vân của Việt Nam, đã ký kết Hợp đồng tìm kiếm, thăm dò và khai thác than đá tại huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn của Lào.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, đến dự lễ ký có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Lào Sisou Phanthong, Cục trưởng Cục địa chất Bộ tài nguyên môi trường Lào, Khampha Phommakaysone, Đại biện lâm thời Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải, cùng đại diện các bộ, ban ngành liên quan của Lào và Việt Nam.

Qua khảo sát thăm dò bước đầu trên diện tích 600 ha trong tổng diện tích 15.000 ha, Công ty Long Vân đã xác định được trữ lượng than đá đạt khoảng 60 triệu tấn. Dự án được triển khai sẽ tạo điều kiện góp phần vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hủa Phăn nói riêng và của Lào nói chung, đồng thời tạo công ăn việc làm cũng như nâng cao đời sống người dân địa phương vùng dự án.

Phát biểu tại lễ ký, ông Phạm Ngọc Long, Giám đốc Công ty TNHH Long Vân, chân thành cảm ơn Chính phủ và Bộ kế hoạch Đầu tư Lào đã giúp đỡ Công ty hoàn thành các thủ tục pháp lý của hợp đồng và cam kết sẽ đầu tư thiết bị máy móc hiện đại cùng với đội ngũ kỹ sư, công nhân có kinh nghiệm để tìm kiếm, thăm dò, khai thác than đá đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời đảm bảo quy chuẩn về vệ sinh môi trường, tạo công ăn việc làm cho người dân, ưu tiên lao động khu vực vùng dự án, thực hiện nghiêm túc các quy định đã được cam kết trong hợp đồng, góp phần thiết thực vào việc tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước, tô thắm thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam./.TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.